Tin Tức Hot

Thanh niên Ảrập Xêút bị bắt vì quay video hôn má bạn gái khi lái xe

Hành động thể hiện tình yêu của đôi nam nữ bị cho là trái thuần phong mỹ tục, khiến Hoàng tử Mohammad bin Abdel Aziz ra lệnh bắt giữ.

Thanh niên Ảrập Xêút bị bắt vì khoe clip hôn bạn gái khi đang dạy lái xe

Theo The Sun, chàng trai quay video hôn má bạn gái khi đang lưu thông trên đường cao tốc Jazanm tây nam Ảrập Xêút rồi đăng lên Snapchat với dòng chú thích: "Đang dạy cô ấy lái xe".

Video nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội nước này, khiến nhiều người giận dữ và lên án là thiếu thuần phong mỹ tục. Hoàng tử Mohammad bin Abdel Aziz sau đó đã ra lệnh bắt giữ chàng trai.

Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự bất bình khi đưa ra các bình luận như: "Đúng là thiếu tế nhị. Hy vọng họ sẽ sớm bị bắt" hay "Hãy cho hai người này ngồi tù vài năm để họ học cách cư xử và tôn trọng những người khác".

Một người có quan điểm tiến bộ hơn thì viết trên Twitter: "Một thanh niên và bạn gái của anh ta, vậy thì có vấn đề gì đâu? Có thể là họ mới cưới và quay lại video này để gửi cho người thân nhưng lại lỡ gửi nhầm cho người khác?".

Ảrập Xêút áp dụng nhiều luật nghiêm khắc đối với các cặp chưa kết hôn. Họ có thể sẽ phải ngồi tù nếu công khai hẹn hò hay lén lút gặp nhau. Đặc biệt, việc quan hệ tình dục trước khi cưới là điều cấm kỵ, được xem là một tội lớn trong luật Hồi giáo Sharia.

Tháng trước, chính phủ Ảrập Xêút mới chính thức cho phép phụ nữ lái xe. Bước tiến trong cải cách văn hóa này được triển khai bởi Quốc vương Mohammed bin Salman, nhằm xây dựng một "Vương quốc Hồi giáo ôn hòa hơn".

Hướng Dương


Tin Tức Cùng Chuyên Mục