Tin Tức Hot

Tháng 3 về, hoa gạo nhuộm đỏ góc phố Hà Nội

Những góc phố như Trần Nhật Duật, những ngày này, trên những dáng cây khẳng khiu, hoa Gạo nở thành chùm đỏ tươi trên lưng trời.

Mỗi mùa tháng Ba, những sắc hoa Gạo lại bừng sáng khiến người ta phải nao lòng. Hình ảnh những cây Gạo đỏ rực góc phố Hà Nội tạo nên cảnh sắc đẹp đến nao lòng.

Những góc phố như Trần Nhật Duật, những ngày này, trên những dáng cây khẳng khiu, hoa Gạo nở thành chùm đỏ tươi trên lưng trời.

Sự kết hợp hài hòa của hoa, những con đường tạo nên cảnh đẹp như trong tranh.

Cây hoa Gạo hay còn gọi là hoa mộc miên, mỗi năm hoa chỉ nở một lần vào khoảng tháng 3 Dương lịch.

Hoa xuất hiện đúng thời điểm, là sự báo hiệu của những ngày rét cuối đông sắp qua đi. Hoa gạo cũng là một trong những loài hoa gây thương nhớ với những nhạc sĩ, nhà thơ, họa sĩ, đặc biệt là nhiếp ảnh gia Việt.

 

X

Không chỉ có giữa lòng Thủ đô, hoa Gạo loài hoa thân thuộc với người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ mà hầu như làng nào cũng có một cây gạo ở đầu làng.

Dẫu cây ẩn mình, màu sắc rực rỡ ấy vẫn luôn tự tìm cách nổi bật trên nền trời xanh, bên cạnh những ngôi nhà cổ kính.

Nằm trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, những "bông lửa đỏ" phối giữa nét trầm mặc của tòa nhà cổ dễ khiến ai đi qua cũng nao lòng.

Hoa gạo thu hút khá đông người yêu thích chụp ảnh đến ghi lại một khoảnh khắc đặc biệt của tháng 3.

Số lượng cây hoa gạo trong thành phố nay chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Nhưng mỗi khi nở nó là khiến nhiều người nhớ đến lời hẹn ước của tháng 3.

Thiên Anh


Tin Tức Cùng Chuyên Mục