Tin Tức Hot

Thân máy bay cháy rụi sau khi rơi tại miền Bắc Mexico

Chiếc máy bay thương mại chở hơn 100 người của hãng hàng không Aeromexico cháy rụi phần thân sau khi rơi xuống miền Bắc Mexico.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Aeromexico rơi tại bang Durango, miền Bắc Mexico lúc 16h ngày 31/7 (khoảng 4h sáng ngày 1/8, theo giờ Hà Nội). Trong ảnh, phần lớn thân máy bay đã bị lửa thiêu rụi. Ảnh: Milenio.

Chiếc máy bay gặp nạn, chuyến bay số hiệu 2431, là một chiếc Embraer 190 do Brazil sản xuất. Nhà chức trách Mexico cho biết máy bay rơi cách sân bay Durango khoảng 10 km khi vừa cất cánh đi thủ đô Mexico City.Trong ảnh, lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường ngay sau khi vụ rơi máy bay xảy ra, Ảnh: AP.

Theo Reuters, nhà chức trách địa phương xác nhận có 97 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn có mặt trên chuyến bay. Ít nhất 85 người bị thương, trong đó có 2 ca nguy kịch. Hiện chưa có báo cáo về người tử vong. Trong ảnh, đội cứu hộ giúp đỡ một số nạn nhân tại hiện trường. Ảnh: AP.

Grupo Aeroportuario Centro Norte, điều phối viên tại sân bay Durango, trích dẫn báo cáo sơ bộ cho biết chiếc máy bay gặp nạn do thời tiết xấu. Trong ảnh, lực lượng cứu hỏa đang dập tắt đám cháy tại hiện trường. Ảnh: AP.

 

X

Một số hành khách sau khi rời khỏi hiện trường mô tả chiếc máy bay đã "di chuyển bất thường" khi cất cánh trước khi vụ việc xảy ra. Theo nhà chức trách, các nhân chứng mô tả có một tiếng nổ lớn vang lên trước khi máy bay rơi xuống mặt đất. Trong ảnh, khói bốc lên từ hiện trường vụ rơi máy bay có thể quan sát được từ cách xa nhiều km. Ảnh: Reuters.

Lực lượng cứu hỏa, quân đội và Chữ thập Đỏ đã có mặt tại hiện trường không lâu sau khi vụ rơi máy bay xảy ra. Theo BBC, nhiều hành khách trên máy bay đã đi bộ tới đường cao tốc gần đó để xin trợ giúp. Một quan chức địa phương cho biết một số hành khách từ chối tiếp nhận kiểm tra y tế bởi họ "hoàn toàn khỏe mạnh".Ảnh: AP.

Hãng hàng không Aeromexico cho biết đang tiến hành "thẩm tra thông tin và thu thập các chi tiết" về vụ rơi máy bay. Trong ảnh, lửa đã thiêu rụi phần lớn thân máy bay gặp nạn. Ảnh: News Au.

Hiện trường vụ rơi máy bay ở Algeria

Chiếc máy bay quân sự rơi ở Algeria ngày 11/4 đã khiến 257 người thiệt mạng. Máy bay dự định bay đến Tindouf, khu vực giáp Tây Sahara, vùng tranh chấp giữa Algeria và Morocco.

Duy Anh


Tin Tức Cùng Chuyên Mục