Tin Tức Hot

Thăm, tặng quà động viên các đối tượng chính sách tại Bắc Ninh

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), ngày 13/7, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành; thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại tỉnh Bắc Ninh.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Khắc Dư - Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, sau hơn 50 năm thành lập và phát triển, Trung tâm đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho 1.000 thương, bệnh binh nặng bị thương ở các chiến trường, quê ở khắp các tỉnh, thành phố trong toàn quốc về an dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng lao động.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tặng quà tới các thương bệnh binh đang điều trị Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Quang Vinh

Sau một thời gian an dưỡng, điều trị được các bác sỹ, y tá, nhân viên phục vụ, chăm sóc đại đa số thương – bệnh binh đã ổn định vết thương, phục hồi một phần sức khỏe và chức năng lao động… số này đã được Trung tâm bàn giao, chuyển về an dưỡng ở gia đình để hòa nhập với cộng đồng dân cư, tiện cho việc chăm sóc của người thân, gia đình, quê hương...

Hiện nay, Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 96 thương, bệnh binh nặng hạng 1/4 (tỷ lệ thương tật từ 81 đến 100%). Trong đó có 2 thương binh từ thời kháng chiến chống Pháp, 64 thương binh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, 30 đồng chí bị thương trong thời kỳ bảo vệ, xây dựng đất nước.

Ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ bác sĩ, y tá, y sĩ tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng Thuận Thành trong công tác chăm lo sức khỏe cho thương bệnh binh nặng thời gian qua, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, đây chính là ngôi nhà chung, là quê hương thứ hai của các thương bệnh binh nặng sum vầy trong cuộc đời còn lại của mình và ngôi nhà này chính là động lực để mỗi thương binh vượt qua khó khăn, thách thức của những vết thương vẫn hiện hữu trong cơ thể, quyết tâm điều trị bệnh.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm hỏi sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Quang Vinh

Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cả nước hiện có 9 triệu người có công (chiếm gần 10% dân số) đã được hưởng các chính sách ưu đãi người có công, trong đó gần 1,2 triệu liệt sĩ; có trên 127 nghìn bà mẹ Việt Nam Anh hùng; thương binh và người hưởng chính sách như thương binh gần 800.000 người; hơn 2 triệu là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, hàng vạn người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Ngoài các đối tượng được hưởng trợ cấp 1 lần, còn có trên 1,4 triệu người được hưởng trợ cấp hàng tháng.

 

X

Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, hàng năm, Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam luôn có những hành động thiết thực hướng về các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng thông qua việc thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình chính sách xây nhà, phát triển kinh tế…

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ tỉnh Bắc Ninh tiếp tục có những hoạt động thiết thực hơn nữa trong việc quan tâm, chăm sóc thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình anh hùng lực lượng vũ trang, gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ trên toàn tỉnh; tiếp tục vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để có thêm nguồn lực chăm lo đời sống, sửa chữa nhà ở cho các gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với đất nước; tiếp tục quan tâm tới việc chăm sóc thương bệnh binh tại Trung tâm để mỗi thương bệnh, binh điều trị tại đây có điều kiện sinh hoạt, ăn ở tốt nhất.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao tặng kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết cho 3 hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Q.Vinh

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đề nghị mỗi gia đình người có công phát huy truyền thống, nỗ lực hết mình trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tỉnh táo và sáng suốt chọn lọc thông tin để củng cố, tăng cường thêm sức mạnh cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đã đi thăm, tặng quà cho 6 gia đình chính sách, trao nhà đại đoàn kết cho 3 hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

B.D

Nguồn: LĐTĐ


Tin Tức Cùng Chuyên Mục