Tin Tức Hot

'Thả thính'…

Sáng sớm, vừa mới tỉnh giấc, Hạ Vân còn ngái ngủ đã nhận được tin nhắn của anh: 'Chúc em một ngày tốt lành, em đã dậy chưa?'. Khẽ mỉm cười cô nhắn: 'Cảm ơn anh, em dậy ngay khi nhận được tin nhắn của anh'. Bước ra khỏi giường, mở cửa sổ, Hạ Vân bỗng thấy nắng sớm mai dường như lung linh hơn ngày thường.

Trưa, đang chuẩn bị đi ăn với đồng nghiệp thì tin nhắn lại đến: “Trưa nay em ăn gì? Trời nắng lắm đấy, gọi gì về văn phòng ăn cho mát”. Đã lâu lắm cô lại được một ai đó quan tâm, thấy vui vui. Cứ thế, tin nhắn của anh đều đặn đến với Hạ Vân mỗi ngày và bỗng dưng cô có thói quen “hóng” tin nhắn của anh. Ngày nào anh nhắn hơi trễ một chút, cô chợt mong ngóng vu vơ.

Hạ Vân và anh tình cờ quen nhau qua công việc. Anh là một trong những đối tác của Cty cô. Anh, một người đàn ông ly hôn vợ đã lâu nên có sự trải đời và khéo chiều phái nữ. Cô biết, anh có nhiều bạn gái, nhưng anh thổ lộ: “Anh bị hạ gục bởi nụ cười và sự thông minh của em”.

Không chỉ nhắn tin hỏi thăm, thỉnh thoảng lại có bó hoa hồng màu kem được gửi tới phòng Hạ Vân cùng chiếc thiệp xinh xắn: “Chúc em thật nhiều niềm vui”. Lạ thế, anh còn tìm hiểu được màu hoa cô yêu thích nữa.

Ảnh minh họa

Cô không còn trẻ. Đi du học trở về, Hạ Vân tập trung cho công việc, khi “giật mình” nhìn lại thì các bạn đồng niên đã tay bế tay bồng, chỉ còn cô vẫn chơi vơi một mình. Nhóm bạn thân của cô khuyên nhủ: “Đến cái tầm này là “cao không tới, thấp không thông” rồi, mày cũng liều liệu, đừng có kén chọn quá”. Mấy chị lớn tuổi trong Cty cũng nói vun vào: “Một đời vợ đã sao? Anh ấy quan tâm, chiều chuộng em thế còn gì. Thôi “chung kết” đi cho chúng tôi còn sửa soạn váy áo đi ăn cỗ”.

Hôm nay, Hạ Vân xuống cơ sở kiểm tra phòng trưng bày sản phẩm của Cty. Đây là một phòng tập trung khá nhiều các nàng “chân dài” xinh đẹp. Bước vào phòng, cô bỗng giật mình bởi bó hoa được cắm ở bàn làm việc của một cô gái giống hệt bó hoa sáng nay cô mới nhận bởi sự độc đáo của giấy gói và cửa hàng hoa khá nổi tiếng.

Cuối giờ chiều, trời bỗng đổ mưa rào, cô nhận được tin nhắn của anh: “Em đã về chưa? Trời đang mưa đấy, nhớ mặc áo mưa cẩn thận nhé cưng”. Cùng lúc đó, cô vô tình nhìn thấy màn hình tin nhắn trên máy tính của cô gái kia cũng nhấp nháy dòng tin y hệt được gửi đến từ tài khoản facebook của anh…

Hai cô gái ngồi lặng bên ly cà phê đắng ngắt. Họ cùng mở điện thoại kiểm tra tin nhắn và nhận ra rằng, anh thường gửi 1 tin nhắn đến 2 cô cùng lúc. Không biết anh còn “thả thính” cùng lúc cho bao nhiêu người nữa…

Vy Anh

Nguồn: PL&XH


Tin Tức Cùng Chuyên Mục