Tin Tức Hot

Tết ấm cho trẻ em nghèo, gia đình chính sách

Nhằm giúp đồng bào nghèo, gia đình chính sách có một cái Tết đầy đủ, đầm ấm, ngày 14/1 nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức tại các địa phương.

Tại tỉnh Quảng Trị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã cùng Đoàn công tác của Bộ tặng 60 suất quà trong số 400 suất quà Tết Canh Tý 2020 cho các hộ gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Hải Lăng và Hướng Hóa.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tặng quà tết cho các hộ gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại huyện miền núi Hướng Hóa. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN

Theo đó, mỗi suất quà gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và quà trị giá 300 nghìn đồng. Cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng trao 30 phần quà Tết của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 30 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Cụm công nghiệp Diên Sanh, huyện Hải Lăng, mỗi suất quà gồm 800 nghìn đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 200 nghìn đồng.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng đã đến thăm, tặng quà Tết cho 3 xã: Thanh, A Xing, A Túc thuộc huyện Hướng Hóa và Đồn Biên phòng Thanh. Đây là những địa phương, đơn vị nằm trong vùng giáp với biên giới nước bạn Lào, mỗi phần quà trị giá hơn 50 triệu đồng.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định: Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến đời sống của nhân dân, đặc biệt là đối với đồng bào các dân tộc thiểu số. Để nâng cao đời sống của mình, bà con cần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, bảo vệ biên giới Tổ quốc, tuyệt đối trung thành và tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Số quà Tết 340 suất còn lại của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng sẽ được Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị tổ chức trao cho các hộ gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh trước Tết cổ truyền 2020.

Tại tỉnh Thái Bình, ngày 14/1, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn May Texhong Thái Bình (Khu công nghiệp Phúc Khánh, thành phố Thái Bình), Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” mừng Xuân Canh Tý 2020 và trao quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trao quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Bình đạt được trong năm qua, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của hơn 165.000 công nhân viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Hoàng Anh cũng bày tỏ mong muốn sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, công nhân các khu, cụm công nghiệp tỉnh Thái Bình tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp, hăng say lao động sản xuất, nâng cao trình độ học vấn, tay nghề, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của bản thân người lao động.

 

X

Tại Thái Bình, năm nay là năm thứ 4 chương trình “Tết sum vầy” được Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức với sự phối hợp của nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Chương trình năm nay dự kiến tổ chức tại 14 địa điểm (gồm 10 điểm tại 8 huyện, thành phố và 2 công đoàn ngành; 2 điểm tại các khu công nghiệp tỉnh và 2 điểm do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức) với tổng số phần quà được trao cho công đoàn viên, người lao động là trên 3.200 suất, tổng trị giá trên 1,6 tỉ đồng.

Tỉnh Thái Bình hiện có trên 1.600 tổ chức công đoàn cơ sở với trên 150.000 đoàn viên công đoàn. Với chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, trong năm 2019 các cấp công đoàn tỉnh Thái Bình đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của công nhân, người lao động như: hỗ trợ kinh phí xây dựng 42 nhà “Mái ấm công đoàn”; thăm hỏi và trao tặng gần 1.000 suất quà cho công nhân lao động nhân “Tháng công nhân” và hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động; trao hơn 2.100 suất quà nhân dịp “Tết sum vầy” với tổng số tiền trên 1,1 tỷ đồng…

Nhân dịp này, đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Doanh nghiệp vì người lao động” cho 3 doanh nghiệp tỉnh Thái Bình. Đồng thời, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình và Công ty cổ phần Tập đoàn ThaiBinh Seed trao 340 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc các công đoàn ngành và Liên đoàn lao động 8 huyện, thành phố.

Tại tỉnh Hậu Giang, tối 14/1, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho 1.000 trẻ em thuộc gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang trao quà cho các em học sinh tại chương trình. Ảnh: Hồng Thái/TTXVN

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh cho rằng, chương trình “Xuân yêu thương” là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực để trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui chơi, giao lưu với nhau, góp thêm điều kiện để các em có một mùa xuân ấm áp hơn; đồng thời, cũng để nhắn nhủ, động viên các em cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Thời gian tới, tỉnh Hậu Giang mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ của các cấp, ngành, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn xã hội cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tuyệt đối không để trẻ em nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không được đến trường, không có Tết đầm ấm và "Không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau".

Tại chương trình, 1.000 phần quà (mỗi phần có 500.000 đồng và thực phẩm) được trao cho các em học sinh thuộc gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh, góp phần chăm lo cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vui Xuân, đón Tết.

Nhóm PV Thông tấn xã Việt Nam


Tin Tức Cùng Chuyên Mục