Tin Tức Hot

Tạp chí Công Thương thông báo tuyển dụng viên chức

Căn cứ Kế hoạch số 305/KH-TCCT ngày 11 tháng 9 năm 2019 của Tạp chí Công Thương về việc tuyển dụng viên chức năm 2019, Tạp chí Công Thương thông báo tuyển dụng viên chức năm 2019, cụ thể như sau:

I.Vị trí, điều kiện, tiêu chuẩn

1.Vị trí tuyển dụng

- 01 biên tập viên

- 02 phóng viên

2. Về văn bằng chứng chỉ

a) Tốt nghiệp đại học chuyên ngành phù hợp với vị trí việc làm theo vị trí tuyển dụng;

b) Có chứng chỉ ngoại ngữ trình độ bậc 2 (hoặc tương đương) khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam;

c) Có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 3 năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin hoặc chứng chỉ tin học Văn phòng, chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ A trở lên được cấp trước ngày Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT ngày 21 tháng 6 năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông có hiệu lực (ngày 10 tháng 8 năm 2016).

3. Tiêu chuẩn

a) Năng lực:

- Vị trí biên tập viên: Có kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí, truyền thông, sử dụng thành thạo các công cụ truyền thông hiện đại; Có kinh nghiệm tổ chức triển khai sản xuất các chuyên đề báo chí trong lĩnh vực kinh tế, tổ chức sản xuất các chương trình truyền thông; Có năng lực làm việc độc lập hoặc theo nhóm; Có kinh nghiệm trong việc tiếp cận doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội.

- Vị trí phóng viên: Có chuyên môn, nghiệp vụ trong lĩnh vực báo chí, truyền thông, nhiếp ảnh. Có năng lực thực hiện tác phẩm báo chí, sử dụng thành thạo các công cụ truyền thông hiện đại. Có năng lực thực hiện sản xuất các hoạt động truyền thông; Có năng lực làm việc độc lập hoặc theo nhóm; Có năng lực trong việc tiếp cận doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội.

b) Ưu tiên: Người có kinh nghiệm trong lĩnh vực được tuyển dụng, đáp ứng được ngay yêu cầu của vị trí cần tuyển. Người có kinh nghiệm làm việc với các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Nhanh nhẹn, nhiệt tình, sáng tạo, chịu được áp lực công việc và có trách nhiệm với công việc được giao.

II. Hồ sơ tuyển dụng, đối tượng ưu tiên

1.Hồ sơ đăng ký dự tuyển viên chức

Mỗi bộ Hồ sơ gồm các thành phần tài liệu sau:

(1) Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu kèm theo Thông báo này. Người dự tuyển có thể viết tay hoặc đánh máy nhưng phải ký tên trên từng trang của Phiếu đăng ký; phải cam kết những thông tin đã khai trên phiếu là đúng sự thật, trường hợp khai sai thì kết quả tuyển dụng sẽ bị hủy bỏ và người dự tuyển phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. (download Phiếu đăng ký tại đây)

(2) Bản chụp văn bằng tốt nghiệp và bảng điểm học tập: bản photo, không yêu cầu chứng thực, công chứng, sao y. Trường hợp văn bằng, bảng điểm là tiếng nước ngoài thì phải nộp kèm theo bản dịch sang tiếng Việt Nam.

(3) Bản chụp (photo) chứng chỉ có liên quan.

(4) Đối với người dự tuyển là đối tượng ưu tiên tuyển dụng thì nộp thêm các giấy tờ theo quy định.

(5) 02 ảnh (cỡ 4cm x 6cm) đựng trong phong bì, ảnh chụp trong thời gian gần nhất từ 03 tháng tính đến thời điểm thông báo. Sau ảnh, người dự tuyển ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh.

*Lưu ý:

(*) Người dự tuyển không phải nộp: Giấy khám sức khỏe, Sơ yếu lý lịch, Giấy khai sinh khi nộp hồ sơ dự tuyển (riêng trường hợp người dự tuyển là dân tộc thiểu số nộp bản photo giấy khai sinh).

 

X

(**) Các chứng chỉ ngoại ngữ thay thế chứng chỉ quy định.

2.Hồ sơ trúng tuyển

Trong trường hợp trúng tuyển, người trúng tuyển phải hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng theo quy định tại Điều 2 Thông tư số 13/2010/TT-BNV ngày 30 tháng 12 năm 2010 của Bộ Nội vụ quy định chi tiết một số điều về tuyển dụng và nâng ngạch công chức của Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2010 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức và Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập

3. Ưu tiên trong tuyển dụng viên chức

Thực hiện theo quy định tại Khoản 2, Điều 1, Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

Lưu ý: Hồ sơ ưu tiên phải được cơ quan có thẩm quyền cấp trước thời điểm hết hạn nhận hồ sơ dự tuyển. Nếu thời điểm cấp sau thời điểm hết thời hạn nhận hồ sơ dự tuyển thì không được cộng điểm ưu tiên theo quy định.

III. Nội dung, hình thức, địa điểm, thời gian tuyển dụng

1. Nội dung, hình thức

Vòng 1:

- Kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn của người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm đã đăng ký tại Phiếu đăng ký dự tuyển, nếu phù hợp thì người dự tuyển được tiếp tục tham dự vòng 2.

Vòng 2:

- Phỏng vấn để kiểm tra về năng lực, trình độ chuyên môn của người dự tuyển

- Thời gian phỏng vấn 30 phút

- Nội dung phỏng vấn: về kiến thức, năng lực, kỹ năng thực thi công việc của người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng.

2. Địa điểm, thời gian tuyển dụng

- Thời hạn tiếp nhận hồ sơ: Từ ngày 11/9/2019 đến hết ngày 10/10/2019.

- Thời gian xét tuyển: Dự kiến từ ngày 16/10/2019 đến hết ngày 25/10/2019.

- Địa điểm: Tạp chí Công Thương, tầng 8, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc từ Liêm, TP. Hà Nội.

Người liên hệ: Ông Phan Thanh Tâm - Phó trưởng Ban Trị sự (Tạp chí Công Thương)

Điện thoại: 024.2221.8238/ 0904.214499.

Hội đồng Tuyển dụng viên chức Tạp chí Công Thương năm 2019 sẽ thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện dự tuyển viên chức, thời gian địa điểm tổ chức thi tuyển, xét tuyển, kết quả xét tuyển trên trang Web của Tạp chí Công Thương (địa chỉ: http://tapchicongthuong.vn) và tại trụ sở Tạp chí Công Thương không gửi thông báo bằng giấy đến từng thí sinh.

Trường hợp không đủ điều kiện dự tuyển hoặc thí sinh đăng ký nhưng không tham gia xét tuyển, Tạp chí Công Thương không hoàn trả lại hồ sơ đăng ký dự tuyển. Không trả lại hồ sơ không trúng tuyển.

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG


Tin Tức Cùng Chuyên Mục