Tin Tức Hot

Tái tranh cử 2020: Ông Trump không có đối thủ

Tổng thống Donald Trump khẳng định không không thấy đối thủ nào của Đảng Dân chủ có thể ngáng đường ông và người dân cũng yêu quý ông.

Trả lời phỏng vấn tờ Mail on Sunday (Anh) cùng ngày ngay tại khu nghỉ dưỡng của mình ở bờ biển phía tây Scotland trong dịp đi chơi golf, khi được hỏi có ý định tái tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hay không, ông Donald Trump khẳng định có.

“Ồ, tôi có ý định nghiêm túc. Dường như tất cả mọi người đều muốn tôi làm vậy” - Tổng thống Trump nói một cách chắc chắn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng phu nhân Melania Trump trong một sự kiện tại London, Anh.

Khi được phóng viên hỏi về những ứng viên từ Đảng Dân chủ có thê đối mặt với ông Trump không phải là 2 mà có thể là 6 năm nữa, Tổng thống Trump cho hay ông đều biết hết những người có khả năng là đối thủ của ông nếu ông tái tranh cử. Tuy nhiên, ông thấy khả năng giành chiến thắng của họ là gần như không có.

“Tôi không thấy có bất cứ ai. Tôi biết hết tất cả họ và tôi không thấy có bất cứ ai [có khả năng]” - đương kim Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Không thể phủ nhận những nỗ lực của Đảng Dân chủ trong việc tìm kiếm những sơ hở trong chiến dịch tranh cử của ông Trump là thông đồng với Nga bằng cuộc điều tra ở cấp Thượng viện nhằm luận tội Tổng thống cho đến nay vẫn không được hoàn thành.

Khi các đối thủ và nhà phê bình phe Dân chủ không ngừng theo dõi mọi diễn biến trong cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Mueller, hy vọng cuối cùng có thể luận tội Tổng thống với cái buộc “thông đồng” với Nga, thì ông Trump vẫn nhận được sự ủng hộ từ phần lớn các nghị sĩ đảng Cộng hòa.

Ông Trump lưu ý rằng một người "không bao giờ biết được điều gì sẽ xảy ra với sức khỏe của mình và những rủi ro khác" nhưng với riêng ông, ông "hoàn toàn có ý định" tìm kiếm một nhiệm kỳ nữa tại Nhà Trắng.

Ông Trump đã dành ngày 14/7 để chơi golf tại khu nghỉ dưỡng của mình ở bờ biển phía tây Scotland trước khi sang thủ đô Helsinki của Phần Lan gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến diễn ra vào ngày 16/7.

Tại đây nhiều người đã tụ tập biểu tình phản đối chuyến thăm Anh của ông và Tổng thống Mỹ đã vẫy tay chào với họ.

 

X

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó với tờ The Sun, ông Trump tuyên bố rằng kết quả từ những cuộc thăm dò gần đây cho thấy ông là "người nổi tiếng nhất trong lịch sử của Đảng Cộng hòa" thậm chí "đánh bại cả Abraham Lincoln".

Dường như các công tác chuẩn bị cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump vào năm 2020 đã được lên kế hoạch.

AP cho hay, có ít nhất 4 cựu nhân viên của công ty Cambridge Analytica đang làm việc cho Data Propria, một công ty mới thành lập với chức năng hoạt động tương tự như Cambridge Analytica. Data Propria sẽ tham gia chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của ông Trump.

Cựu giám đốc sản phẩm của Cambridge Analytica, ông Matt Oczkowski, cũng là người phụ trách công ty mới Data Propria đã vô tình để lộ thông tin: người quản lý chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của ông Trump, ông Brad Parscale, đang tiến hành các công việc chuẩn bị cho sự kiện này.

Một nguồn tin giấu tên khác liên quan tới công việc của Data Propria tại Washington cũng đã xác nhận với AP rằng các công tác chuẩn bị cho năm 2020 của ông Trump đã bắt đầu tại công ty này, tương tự như công việc năm 2016 của công ty Cambridge Analytica.

Cambridge Analytica là công ty phân tích dữ liệu chính trị, từng là nhân vật trung tâm trong bê bối tiết lộ thông tin tài khoản của 87 triệu người dùng Facebook. Công ty này bị cáo buộc đã lợi dụng nền tảng mạng xã hội để chi phối tâm lý cử tri, gây ảnh hưởng tới kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Vì bê bối này mà giám đốc điều hành Facebook liên tục phải trình diện trực tiếp trong các phiên điều trần tại quốc hội Mỹ và nghị viện châu Âu. Cambridge Analytica cũng đã phải tuyên bố phá sản sau sự việc.

Sự chuẩn bị của Data Propria đã báo hiệu cho một mùa tranh cử mới bằng chiến thuật cũ với nhân sự cũ của ông Trump.

Sơn Dương

Nguồn: Đất Việt


Tin Tức Cùng Chuyên Mục