Tin Tức Hot

Sứ mệnh giải cứu trong 'Tòa tháp chọc trời'

Gương mặt sáng giá, từng nổi tiếng trong loạt phim ' Fast and Furious' - nam diễn viên Dwayne Johnson sẽ đảm nhận vai chính trong bộ phim 'Skyscraper' - 'Tòa tháp chọc trời') trong vai Will Sawyer, cựu chiến binh Mỹ kiêm cựu lãnh đạo Đội cứu hộ FBI cùng công việc mới: Đánh giá mức độ an toàn cho các tòa nhà chọc trời. Phim ra mắt khán giả vào ngày 13.7.2018.

Ảnh do CGV cung cấp

Câu chuyện với đề tài thảm họa hấp dẫn khán giả ngay từ đầu…

Trong quá trình kiểm định tòa nhà cao nhất và an toàn nhất thế giới hiện nay nằm ở Hồng Kông, Will Sawyer đã phải đối mặt với thử thách thuộc diện lớn nhất trong cuộc đời khi công trình kiên cố này bỗng dưng bốc cháy một cách kỳ lạ.

Điều tồi tệ nhất là cả gia đình của anh đang bị mắc kẹt trong đó. Trong khi tìm cách cứu vợ con ra khỏi đám cháy Will đã bị vu oan và bị truy đuổi tận cùng.

Không còn cách nào khác, anh đã phải tiến vào tòa tháp đang rực cháy để tìm ra những kẻ đứng đằng sau thảm họa này, minh oan cho bản thân, giải cứu cho gia đình và cả những nạn nhân tội nghiệp đang trong tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc…

Tháp Ngọc - tòa tháp chọc trời là một nhân vật của phim

Với 225 tầng và độ cao hơn 3.500ft (tương đương 1.066m), tòa tháp tọa lạc bên Cảng Victoria nổi tiếng của Hồng Kông này đã trở thành một ngọn hải đăng, một biểu tượng của sự thịnh vượng cùng các thành tựu công nghệ, được xây dựng lấy cảm hứng từ truyền thuyết “The Dragon Pearl” của Trung Quốc.

Sau chuyến đi thực địa tại Hồng Kông và nghiên cứu về dòng sông Cửu Long cùng các sự tích mê hoặc của nền văn hóa Á Châu, nhóm thiết kế sản xuất của bộ phim đã có được những hình ảnh quan trọng về rồng và ngọc trai để bắt tay vào thiết kế nên Tháp Ngọc.

Nhà thiết kế sản xuất Bissell hồi tưởng: “Chúng tôi đã bắt đầu với ý tưởng dựng lên một tòa tháp xoắn mô phỏng một con rồng đang vươn lên và ngậm lấy viên ngọc nằm bên Cảng Victoria”.

“Tháp Ngọc đã trở thành một nhân vật trong bộ phim của chúng tôi”. Nhà sản xuất Hiram Garcia cho biết. “Ở các thành phố lớn như Hồng Kông, với mật độ dân số quá lớn, thường không còn chỗ để mở rộng, bạn chỉ có thể xây những tòa nhà ngày một cao hơn.

 

X

Tuy nhiên, việc Tháp Ngọc có kích thước gấp 3 lần Tòa nhà Empire State (tại New York) gợi cho người xem nghĩ tới con tàu Titanic. Đó là biểu tượng của công nghệ hiện đại nhưng song song với đó là rất nhiều rủi ro, như những gì mà Will cùng gia đình anh ấy sẽ gặp phải”.

Vì sao The Rock nhận vai chính?

Ngôi sao hành động nổi tiếng với biệt danh “The Rock” đã giải thích lý do khiến anh cảm thấy phấn khích với vai diễn trong “Tòa tháp chọc trời” mà anh cho là có những yêu cầu về mặt thể lực khắt khe nhất trong số những bộ phim mà anh từng tham gia:

“Mối quan hệ có ý nghĩa sâu sắc nhất và có sức tác động lớn nhất đối với tất cả mọi người trên thế giới này chính là tình cảm gia đình. Dù cho chúng ta có thuộc chủng tộc hay văn hóa, giai cấp hay tôn giáo nào đi chăng nữa, gia đình vẫn là điều thiêng liêng nhất.

Bộ phim đề cập tới câu chuyện một gia đình bị đẩy vào những thử thách sống còn, và những người làm cha làm mẹ đã hy sinh tất cả những gì mình có thể để bảo vệ cho con cái họ. Tôi cho rằng người xem sẽ cảm thấy đồng cảm với những gì mà các nhân vật đã phải trải qua”.

Cơ hội được tái hợp với đạo diễn Thurber cũng là một lý do quan trọng để Johnson nhận lời góp mặt: “Rawson là một người cực kỳ đặc biệt tại Hollywood vì thuộc một trong số ít những nhà làm phim có thể vừa viết kịch bản lại vừa đạo diễn những bộ phim có quy mô lớn.

Tôi nhận thấy “Tòa tháp chọc trời” là sự kết hợp của “Die Hard”, “The Towering Inferno” và “The Fugitive” và Harrison Ford là cảm hứng để ông ấy xây dựng nhân vật Will Sawyer”.

Đóng cặp với The Rock là Neve Campbell với vai Sarah Sawyer, cô gái xinh đẹp không chỉ là vị bác sĩ từng cứu tính mạng của Will mà còn là nguồn động lực giúp anh hồi sinh...

“Tòa tháp chọc trời” là phim không mới về đề tài nhưng “ăn” ở cách kể chuyện, tài diễn xuất nhuần nhuyễn cũng như việc kỳ công trong việc chọn bối cảnh góp phần tạo ra những cảnh quay hoành tráng, ấn tượng làm thót tim người xem.

VIỆT VĂN

Nguồn: Lao Động


Tin Tức Cùng Chuyên Mục