Tin Tức Hot

'Soi' môtô điện Mỹ giá 50 triệu đồng sản xuất tại Trung Quốc

Không chỉ hãng sản xuất ôtô điện Tesla có kế hoạch xây dựng nhà máy ở Trung Quốc. Mới đây thuơng hiệu môtô điện Mỹ là California Scooter cũng đã sản xuất mẫu xe CSC City Slicker tại thị trường này.

Vào hồi tháng 1/2018 vừa qua, công ty sản xuất xe hai bánh California Scooter (CSC) đã chính thức cho ra mắt mẫu xe môtô điện Mỹ - CSC City Slicker. Được biết, mẫu xe này sẽ nhắm đến thị trường đông dân nhất thế giới khi mà việc tạo điều kiện cho loạt "xe xanh" lăn bánh nhằm giảm ô nhiễm khí thải đang ngày một tăng cao tại đây.

Tương tự như các mẫu xe môtô chạy điện khác của CSC, mẫu xe CSC City Slicker sẽ được được sản xuất tại nhà máy của Zongshen, một trong những nhà sản xuất môtô hai bánh lớn nhất tại thị trường Trung Quốc.

Về ngoại hình, chiếc môtô điện CSC City Slicker mới này có thiết kế không khác gì với những chiếc xe thể thao hai bánh thông dụng hiện nay nhưng đỉem khác biệt duy nhất là không có ống xả. Xe sờ hữu đèn pha, xi nhan dạng led. Đồng hồ xe với màn hình màu hiển thị đầy đủ thông số...

Xe được trang bị một bình xăng giả lớn ở phía trước, thực chất "bình xăng" này là hộc để đồ khá tiện lợi. Yên xe thiết kế một mảnh, đủ dùng cho hai người nhưng được chia thành hai tầng rõ rệt, giúp nhấn mạnh vẻ thể thao của xe. Hai bên thân xe là khung ống thép dạng mắt cáo.

Hệ thống treo của xe gồm cặp phuộc hành trình ngược ở phía trước và giảm xóc lò xo trụ đơn ở phía sau. Vành xe dạng 5 chấu với nan chữ Y, đi kèm với đó là phanh đĩa trước và sau nhưng đáng tiếc không có ABS. Đặc biệt, đuôi xe có thiết kế khá giống với đuôi mẫu MV Agusta Dragster.

 

X

Ở vị trí đặt động cơ thông thường của chiếc xe này chính là bộ pin cung cấp cho mô tơ điện của xe. Được biết, chiếc xe môtô CSC City Slicker có hai chế độ chạy là Eco và Power. Ở chế độ Eco, chiếc City Slicker có vận tốc tối đa 60 km/h, đồng thời có tầm hoạt động lớn nhất.

Trong khi với chế độ Power, mẫu môtô điện CSC chỉ có thể hoạt động trong tầm 56 km, bù lại, vận tối tối đa mà xe có thể đạt được 75km/h. Khi cần sạc, người dùng có thể cắm trực tiếp vào ổ điện 110 VAC, thời gian để sạc đầy trong khoảng từ 6 đến 8 tiếng đồng hồ, tùy vào độ cạn của bộ pin.

Theo CSC, chiếc City Slicker đã được cấp phép ở 50 bang tại Mỹ. Hiện tại, giá thành của City Slicker vẫn ở mức 1.995 USD (tương đương 50 triệu đồng), xe vẫn đang ở giai đoạn đầu ra mắt nên giá vẫn khá thấp, trong tương lai, giá xe sẽ tăng lên khi chính thức đổ bộ thị trường thế giới.

Video: "Soi" môtô điện Mỹ giá 50 triệu đồng sản xuất tại Trung Quốc.

Thảo Nguyễn

Nguồn: Kiến Thức


Tin Tức Cùng Chuyên Mục