Tin Tức Hot

Sinh viên Sài Gòn 'tay xách nách mang' hàng tá đồ, háo hức đón xe về quê nghỉ lễ 2/9

Dù đợt nghỉ lễ chỉ kéo dài 3 ngày, tuy nhiên, hầu hết các bạn sinh viên vẫn cố gắng thu xếp về thăm gia đình trước khi chính thức bước vào năm học mới.

Từ chiều qua (31/8) đến sáng nay (1/9), rất nhiều bạn sinh viên đã bắt đầu thu dọn hành lý, đón xe để về đoàn tụ cùng gia đình nhân dịp lễ Quốc Khánh. Được biết, các nhà xe đều đã trong tình trạng cháy vé vì lượt khách tăng đột biến so với ngày thường, nhiều bạn sinh viên phải đặt cọc vé trước đó khá lâu.

“Tay xách nách mang” háo hức đón xe buýt di chuyển ra bến xe

Bạn Ka Hương, sinh viên năm 4 trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM chia sẻ: “Vì hè vừa rồi mình tranh thủ đi làm thêm phụ giúp gia đình nên không về nhà được, giờ được nghỉ lễ cố gắng về thăm ba má với em gái mấy hôm chứ cũng sắp vô học lại rồi. Dịp này mà không về thì chắc phải đợi tới Tết mới được về thăm”.

Nhiều bạn sinh viên đợi xe buýt để ra bến. Thế mới nói, nhà luôn là nơi tuyệt vời nhất để trở về

Dù chỉ về có 2-3 ngày thôi nhưng để chắc chắn, nhiều bạn vẫn sẵn sàng mang cả vali về theo

Nhiều bạn tân sinh viên dù mới xa quê ít hôm nhưng vẫn háo hức được về thăm gia đình. Lần đầu tiên phải sống xa gia đình, bắt đầu tập sống tự lập ở một môi trường lạ lẫm, không người thân khiến các tân sinh viên rất “thèm khát” được quay về nhà để tiếp động lực cho năm học sắp tới.

Bạn Lan Anh, sinh viên năm nhất trường Đại học Khoa học Tự Nhiên TP.HCM tâm sự: “Mình lên Sài Gòn đến nay chắc mới được 2 tuần nhưng thấy nhớ nhà lắm, biết được nghỉ lễ 3 ngày mình đặt vé về quê liền, về nhà được ít nhiều gì cũng vui hơn”.

Nhiều bạn sinh viên đến sớm đợi xe khởi hành tại bến xe Miền Đông

Bên cạnh rất nhiều bạn sinh viên chọn về quê nghỉ lễ thì nhiều bạn chọn đi du lịch, phượt cùng đám bạn để giải tỏa căng thẳng trước khi bước vào ăm học đầy căng thẳng. Vì kỳ nghỉ khá ngắn, những bạn nhà xa không thuận tiện để về chọn lên kế hoạch vui chơi lễ tại các địa điểm du lịch gần như Vũng Tàu, các tỉnh miền Tây,… để có một kỳ nghỉ ý nghĩa nhất.

Phương Phạm


Tin Tức Cùng Chuyên Mục