Tin Tức Hot

SAA đập tan cuộc tấn công lớn của IS lớn ở đông nam Syria

Ngày 14-7, Quân đội Syria (SAA) đã đập tan một cuộc tấn công lớn của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Al-Sweida.

SAA trên chiến trường ở vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Al-Sweida, ngày 14-7-2018

Nguồn tin chiến trường của hãng Al-Masdar News cho biết, vào ngày 14-7, IS đã phát động một cuộc tấn công lớn nhắm vào một đập chiến lược ở vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Al-Sweida.

IS ồ ạt tấn công các vị trí của SAA tại Đập Al-Zaaf trong nỗ lực nhằm chiếm lại khu vực mà chúng đã để mất vào cuối tháng trước.

Một trận chiến khốc liệt đã xảy ra giữa quân chính phủ và phiến quân IS tại Đập Al-Zaaf, dẫn đến thương vong nặng nề cho cả hai bên.

Mặc dù IS đã tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn, rất mạnh, nhưng sau vài giờ giao chiến, nhóm khủng bố vẫn không thể phá vỡ được các tuyến phòng ngự của SAA.

Theo một nguồn tin quân sự, SAA và các đồng minh từ lực lượng Quốc phòng Quốc gia (NDF) và Đảng Dân tộc Xã hội Syria (SSNP) vẫn giành quyền kiểm soát con đập này, bên cạnh đó, họ đã tiêu diệt một số lượng lớn các tay súng IS. Hiện lực lượng vũ trang Damascus đang khôi phục an ninh xung quanh Đập Al- Zaaf.

Cuộc tấn công mới nhất này của IS đánh dấu lần thứ hai trong 10 ngày qua chúng đã cố gắng để giành bước tiến mới ở vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Al-Sweida. Tuy nhiên, mọi hoạt động của nhóm khủng bố đều đã thất bại.

Vũ Tú (Theo AMN)

Nguồn: ANTĐ


Tin Tức Cùng Chuyên Mục