Tin Tức Hot

S&P đạt đỉnh 5 tháng, dù cổ phiếu ngân hàng gây thất vọng

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, đưa chỉ số S&P 500 lên mức cao nhất trong hơn 5 tháng, nhờ mức tăng của cổ phiếu công nghiệp và một số nhóm ngành khác bù đắp được sự sụt giảm của nhóm cổ phiếu tài chính sau khi ba ngân hàng lớn công bố báo cáo kết quả kinh doanh kém khả quan.Giới đầu tư ở Phố Wall tiếp tục lạc quan về mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp niêm yết...

Các nhà giao dịch cổ phiếu trên sàn NYSE ở New York, Mỹ hôm 13/7 - Ảnh: Reuters.

Nhóm cổ phiếu công nghiệp tăng 0,6% phiên này, với cổ phiếu Boeing, Caterpillar và 3M cùng tăng trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc tạm thời chưa đưa ra thêm lời cảnh báo hay đe dọa thương mại nào mới, hãng tin Reuters cho biết.

Trong khi đó, giới đầu tư ở Phố Wall tiếp tục lạc quan về mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp niêm yết. Sự lạc quan này được duy trì cho dù kết quả kinh doanh mà ba ngân hàng lớn nhất Phố Wall công bố hôm thứ Sáu không đạt dự báo.

"Bất chấp sự thất vọng đối với nhóm tài chính, nhóm cổ phiếu vốn đã và đang èo uột so với các nhóm khác, thị trường vẫn có một sức mạnh tương đối", ông Michael James, Giám đốc phụ trách giao dịch cổ phiếu thuộc Webush Securities ở Los Angeles, phát biểu.

Theo ông James, "những kỳ vọng về lợi nhuận ở thời điểm này chắc chắn đã cao hơn so với cách đây 1 tháng, nhưng chỉ cần các công ty thực sự đưa ra được những kết quả như dự báo cũ, toàn thị trường vẫn sẽ tiếp tục tăng điểm".

Cổ phiếu ngân hàng Citigroup trượt 2,2%, trở thành cổ phiếu tài chính giảm mạnh nhất, sau khi nhà băng này công bố lợi nhuận thấp hơn dự báo do doanh thu thấp hơn ở mảng bảo lãnh phát hành trái phiếu. Cổ phiếu Wells Fargo giảm 1,2% sau khi báo cáo tài chính quý 2 cho thấy lợi nhuận giảm nhiều hơn dự kiến do hoạt động cho vay chậm lại và chi phí gia tăng.

Cổ phiếu JPMorgan Chase giảm 0,5%, dù lợi nhuận của nhà băng này vượt dự báo. Cả nhóm cổ phiếu tài chính giảm 0,5% phiên này.

Chỉ số VIX đo lường sự biến động của thị trường đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 15/6.

Chốt phiên, chỉ số Dow Jones tăng 0,38%, đạt 25.018,41 điểm. S&P 500 tăng 0,11%, đạt 2.801,31 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 0,03%, đạt 7.825,98 điểm.

 

X

Đây là mức điểm đóng cửa cao nhất của S&P 500 kể từ ngày 1/2. Chỉ số này hiện chỉ còn thấp hơn 2,5% so với đóng cửa kỷ lục thiết lập vào hôm 26/1. So với thời điểm đầu năm, S&P 500 đã tăng 4,8%.

Tuần tới, các nhà đầu tư được dự báo sẽ tiếp tục dành sự chú ý cho căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói rằng hai nước có thể tái khởi động đàm phán thương mại nếu Bắc Kinh sẵn sàng có những thay đổi quan trọng.

Cổ phiếu Netflix sụt 4,3% sau khi ngân hàng Deutsche Bank cảnh báo công ty này có thể không đạt dự báo về tăng trưởng lượng thuê bao.

Cổ phiếu Johnson & Johnson giảm 1,4% sau khi một tòa án yêu cầu công ty này phải bồi thường số tiền kỷ lục gần 4,7 tỷ USD cho 22 phụ nữ cáo buộc các sản phẩm phấn bột của hãng có chứa chất độc khiến họ mắc ung thư buồng trứng.

Cổ phiếu AT&T giảm 1,7% sau khi Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố dự định kháng cáo việc một tòa án liên bang phê chuẩn thỏa thuận thâu tóm Time Warner với giá 85,4 tỷ USD của nhà mạng này.

Trên sàn NYSE, số cổ phiếu tăng giá nhiều gấp 1,01 lần số cổ phiếu giảm giá. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ tương ứng là 1,22 lần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu ở Phố Wall phiên này giảm xuống mức thấp nhất từ đầu năm, với khoảng 5,3 tỷ cổ phiếu được sang tay, so với mức bình quân 6,6 tỷ cổ phiếu mỗi phiên của 20 ngày giao dịch gần nhất.

Bình Minh

Nguồn: VnEconomy


Tin Tức Cùng Chuyên Mục