Tin Tức Hot

Rơi nước mắt nhìn cô bé không nhà, nấp bên vệ đường vừa che mưa vừa làm bài tập

Cô bé này chỉ mới có 8 tuổi, không có nhà và sống cùng mẹ trong cảnh 'ngày đây mai đó'.

Video cô bé 8 tuổi, trùm một tấm vải cũ dưới trời mưa để cố gắng làm bài tập đã làm lay động trái tim hàng triệu người. Dưới mái hiên ngoài trời không thể che chắn được cho hai mẹ con khỏi ướt, người mẹ mệt mỏi nằm ngủ dưới đất trong khi cô gái nhỏ vẫn chật vật học bài.

Ngoài trời mưa như trút nước, cô bé vẫn loay hoay sao cho khỏi ướt.

Lorensalie Elaine Dolfo chính là cô bé trong đoạn clip, cả gia đình 4 người gồm bố, mẹ, em gái và cô bé đã bị chủ nhà đuổi đi vài ngày trước vì không có khả năng trả tiền thuê. Ông bố bệnh tật không còn đủ sức để nuôi được cả nhà, họ đang phải ngủ bên ngoài 1 tòa chung cư tại thủ đô Maniala, Phillipines.

Bên cạnh người mẹ đang ngủ trên nền đất.

"Em muốn hoàn thành bài tập về nhà của mình, học thật giỏi ở đường. Sau này em sẽ tìm 1 công việc thật tốt để chăm sóc bản thân và gia đình", câu nói của cô bé 8 tuổi khiến người nghe không thể cầm lòng.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, rất nhiều người đã gửi lời cầu chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với cô bé đáng thương kia. Một người bình luận: "Với ý chí mạnh mẽ đó, tôi tin cô bé hoàn toàn có thể có một tương lai tươi sáng hơn".

Hình ảnh cụ bà lẫn thẫn sống nhờ vườn rau nhà bên cạnh và sự thật nghẹn lòng phía sau

Anna

Nguồn: Thế Giới Trẻ


Tin Tức Cùng Chuyên Mục