Tin Tức Hot

Quyết 'dứt tình' Nga, Ukraine mua 55 máy bay trực thăng Airbus

Trực thăng Super Puma của tập đoàn Airbus

Với lý do cải thiện tình hình an ninh dân sự, Ukraine đã chọn kết hợp với châu Âu. Một lựa chọn được tướng Mykola Tchichotkin, giám đốc Cục tình trạng khẩn cấp Ukraine, giải thích như sau:

«Phần lớn số máy bay trực thăng của chúng tôi phụ thuộc vào các nhà cung cấp của Nga. Vì vậy, chúng tôi quyết định kết hợp với tập đoàn Airbus và với nước Pháp để có thể cung cấp cho các đơn vị khác nhau, như Cục tình trạng khẩn cấp Nhà nước, Vệ binh Quốc gia Ukrainae, cảnh sát quốc gia và lực lượng biên phòng".

Ukraine đã quyết định chi 32 triệu euro để mua những chiếc trực thăng này và phi công của Ukraine được đào tạo tại một trung tâm bảo dưỡng cách không xa thủ đô Kiev. Đây cũng là điểm được ông Bruno Even, tổng giám đốc Airbus Helicopters, nhấn mạnh khi trả lời báo giới:

"Ngoài việc giao máy bay trực thăng, chúng tôi còn muốn thiết lập hợp tác trong nhiều lĩnh vực hoạt động trong tương lai. Chính vì vậy, chúng tôi tổ chức hướng dẫn về kỹ năng bảo trì, đào tạo và kỹ năng mô phỏng tình huống. Những công việc này sẽ góp phần vào thành công trong việc phát triển kỹ năng tại Ukraine".

Những chiếc trực thăng Super Puma đầu tiên sẽ được giao cho phía Ukraine vào trước cuối năm nay. Cả hai đối tác trong hợp đồng đều trấn an là những chiếc trực thăng này sẽ không can thiệp vào lĩnh vực quân sự.

Phú Lộc /

Nguồn: VietTimes


Tin Tức Cùng Chuyên Mục