Quảng Ninh được dự báo là tâm điểm siêu bão Mangkhut đổ bộ

Bắt đầu từ ngày mai, thứ Bảy, các cơ quan liên quan phải trực thường xuyên. Tại một số địa bàn trọng điểm, bí thư, chủ tịch không thể vắng mặt.

300 khách du lịch tự nguyện ở lại đảo Cô Tô, hơn 350 lồng bè đã được gia cố, đảm bảo an toàn. Ngoài ra, đã có phương án di dời dân đến nơi cao ráo, an toàn…

Đâylà những hướng triển khai mà Quảng Ninh sẽ thực hiện ngay sau khi Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngày 14-9 về ứng phó với siêu bão Mangkhut dự kiến sẽ đổ bộ vào đất liền ngày 17-9 tới.

Quảng Ninh được dự báo chịu ảnh hưởng trực tiếp của siêu bão - Ảnh minh họa

Theo dự báo, Quảng Ninh là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của siêu bão Mangkhut. Vì vậy công tác tập trung chỉ đạo đang được đẩy nhanh.

Đây là cơn bão rất mạnh, có đường đi ổn định và tốc độ di chuyển nhanh. Chính vì vậy, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu 14 huyện, thị xã, thành phố khẩn trương có các biện pháp chủ động ứng phó với bão Mangkhut, sẵn sàng kêu gọi tàu bè, di dời dân ở khu vực ven biển và nơi có nguy cơ sạt lở cao.

Bắt đầu từ ngày mai, thứ Bảy, các cơ quan liên quan phải trực thường xuyên. Tại một số địa bàn trọng điểm, bí thư, chủ tịch không thể vắng mặt.

 

X

“Quan điểm phát huy lực lượng tại chỗ như quân đội, công an, thanh niên xung phong, dân quân tự vệ vẫn là quan trọng. Tỉnh quyết tâm không để xảy ra thiệt hại về người, giảm thiệt hại tối đa về tài sản”, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu nói.

Ông Hậu cũng yêu cầu các địa phương thực hiện cao điểm việc chuẩn bị các phương án sẵn sàng chống bão trong 2 ngày cuối tuần.

Trước mắt, lệnh cấm biển sẽ được thực hiện với các tuyến đảo, các hộ dân sinh sống ở lồng bè và di dân ở những khu vực bãi thải, ven sông, suối, những nơi có nguy cơ sạt lở cao dứt khoát thực hiện trước 17 giờ ngày 16-9.

Được biết, một số địa bàn trọng điểm có đê xung yếu như thị xã Quảng Yên, huyện Tiên Yên đã có các phương án đảm bảo an toàn cho mùa màng và di dân khi cần thiết. Hơn 300 du khách du lịch trong đó có hai khách nước ngoài tình nguyện ở lại đảo Cô Tô, chính quyền địa phương cũng đã đề nghị các chủ nhà nghỉ, khách sạn đảm bảo cung cấp đủ lương thực, thực phẩm và có phương án đảm bảo tuyệt đối cho du khách lưu trú trên đảo.

Theo ông Vũ Văn Kinh, Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái, thành phố đã triển khai theo tinh thần đây là cơn bão siêu mạnh với những rủi ro lớn. Đến thời điểm này đã có hơn 1.000 tàu thuyền khai thác thủy sản được kêu gọi về bờ; 400 bè hoạt động trên sông biên giới căn cứ vào tình hình thực tế sẽ cho dừng hoạt động. Hơn 350 lồng bè đã được gia cố, đảm bảo an toàn.

Chính quyền cũng đã có phương án di dời người dân có thể bị ảnh hưởng nặng đến nơi cao ráo, nhà văn hóa, trường học, doanh trại quân đội hoặc các nhà kiên cố ở gần nhất.

CÙ HIỀN

Tin Tức Liên Quan


Tin Tức Cùng Chuyên Mục

Nha Trang: Nước thải 'đen ngòm' chảy ra vịnh gây ô nhiễm

00:44, 25/09/2018

Nước thải đổ thẳng ra vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) tạo thành một mảng đen lớn bốc mùi hôi, khiến du khách và người dân ...

Giải cứu cá heo bị thương bơi lạc vào sông ở Hội An

22:05, 24/09/2018

Một con cá heo nặng khoảng 50kg, bị thương ở vùng đầu trôi dạt vào sông ở Hội An, hiện đã được cứu hộ và ...

Tàu cá Bình Định mất liên lạc 10 ngày trên biển

22:05, 24/09/2018

Tối 23/9, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Quy Nhơn tiếp nhận thông tin về tàu cá BĐ 97640TS của tỉnh Bình Định bị mất ...

Cá heo 50 kg bị thương bơi lạc vào sông Hói Lăng

22:05, 24/09/2018

Người dân TP Hội An phát hiện cá heo nặng 50 kg bị thương bơi lạc vào sông Hói Lăng nên báo chính quyền để ...

Dự báo thời tiết 25/9: Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, Nam Bộ sáng nắng chiều mưa

22:05, 24/09/2018

Dự báo thời tiết 25/9, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, một số nơi có mưa rào rải rác. Nam Bộ phổ ...

Khắc phục sự cố nước thải tràn ra biển Nha Trang

21:44, 24/09/2018

Sáng 24/9, trao đổi với PV GD&TĐ ông Bùi Minh Sơn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở TN&MT Khánh Hòa ...

Quảng Ninh: Cả trăm hộ kêu cứu vì bị bơm nước mặn vào ruộng

19:44, 24/09/2018

Hàng trăm mẫu ruộng của bà con nông dân các thôn 2,3,4 xã Tiền Phong, TX.Quảng Yên (Quảng Ninh) đang bị ảnh hưởng trực tiếp ...

Nha Trang: Cống xả thải khiến bãi biển vắng tanh

19:44, 24/09/2018

Dòng nước thải đen ngòm từ cống xả khiến cả đoạn bãi biển phía Bắc vịnh Nha Trang, Khánh Hòa bị ô nhiễm, bốc mùi ...

Cá heo bị thương bơi lạc vào sông, được người dân Quảng Nam 'hộ tống' về lại biển

17:44, 24/09/2018

Một chú cá heo bị thương nhẹ, bơi lạc vào sông ở Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã được người dân địa phương hỗ trợ ...

Ngô Tú Ba thật sự nuôi tiểu tam, tiểu tứ, tiểu ngũ? Trong đó có cả nàng Chân Mật của 'Quân sư liên minh'

17:44, 24/09/2018

Ngày 29 tháng 4 nữ diễn viên Trần Dục Lâm tiết lộ vòng bạn bè, bản thân có bảy năm quan hệ yêu đương với ...

Tin Tức Mới