Tin Tức Hot

Quảng Ngãi: Chuyển công an xử lý cán bộ phường ăn chặn tiền chính sách

Thanh tra TP.Quảng Ngãi xác định bà Mận đã giả mạo chữ ký, lập danh sách trùng để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của người có công, cán bộ hưu trí trên địa bàn phường Trần Phú.

Chính quyền TP.Quảng Ngãi đã chuyển giao hồ sơ vụ việc liên quan đến bà Võ Thị Mận - nguyên cán bộ chuyên trách lao động, thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) phường Trần Phú cho cơ quan Công an TP.Quảng Ngãi để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo các cơ quan chức năng, trong quá trình đảm nhận nhiệm vụ chi trả tiền cho người có công cách mạng, cán bộ hưu trí phường Trần Phú từ năm 2012-2017, bà Mận đã giả mạo chữ ký của cán bộ hưu trí để quyết toán với Phòng LĐ-TB&XH TP.Quảng Ngãi chiếm đoạt số tiền trên 15 triệu đồng.

Lập danh sách trùng nhiều tên của đối tượng chính sách được nhận tiền quà Tết, rồi giả mạo chữ ký của số này để quyết toán và chiếm đoạt số tiền gần 20 triệu đồng.

UBND phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi.

Tại biên bản làm việc trước đó vào ngày 27.6.2018, bà Mận đã thừa nhận bản thân đã khắc phục được một số trường hợp; số tiền còn lại mà bà Mận đang còn giữ khoảng dưới 100 triệu đồng. Qua đối chiếu hành vi vi phạm trên của bà Mận với quy định hiện hành, chính quyền TP.Quảng Ngãi chỉ đạo chuyển toàn bộ hồ sơ của bà Mận cho Công an TP.Quảng Ngãi để xử lý theo pháp luật.

Như đã đưa tin, theo thống kê của UBND phường Trần Phú từ năm 2013 - 2017, đã có 737 cán bộ hưu ở địa phương có tên trong danh sách nhưng chưa nhận quà Tết.

Qua kiểm tra, chính quyền phường xác định người sai phạm là bà Võ Thị Mận - cán bộ chuyên trách công tác LĐ-TB&XH của phường này. Tuy nhiên bà Mận đã được UBND phường Trần Phú cho nghỉ việc từ ngày 1.5.2017.

Công Xuân


Tin Tức Cùng Chuyên Mục