Tin Tức Hot

Quảng Ngãi: 'Áo xanh' giúp tìm việc làm cho lao động miền núi

Cùng với khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; tặng 100 máy trợ thính và tổ chức nhiều hoạt động khác, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi còn phối hợp với doanh nghiệp để tư vấn và tuyển dụng lao động huyện miền núi Minh Long.

Sáng 14.7, tại xã Long Môn, huyện Minh Long, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã chính thức tổ chức lễ phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện “ Mùa hè xanh” năm 2018, với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên thanh niên của tỉnh và trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng.

Tặng quà và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân và trẻ em xã Long Môn. Ảnh Công Xuân

Ngay sau lễ ra quân, lực lượng tình nguyện Tỉnh đoàn Quảng Ngãi và trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 700 người dân, học sinh; trao 100 máy trợ thính cho người dân xã Long Môn và đến tận các gia đình trong huyện để tuyên truyền và tư vấn truyền thông sức khỏe cộng đồng.

Lắp ráp khu vui chơi cho trẻ em. Ảnh Công Xuân

Cũng trong lễ khởi động này, lực lượng tình nguyện còn tổ chức làm sân bóng chuyền, làm đường giao thông, cầu treo, điện chiếu sáng nông thôn; phối hợp với Thép Hòa Phát Quảng Ngãi để tư vấn và giới thiệu việc làm cho lao động của huyện....

 

X

Xây sân bóng chuyền và dựng đường điện chiếu sáng. Ảnh Công Xuân

Ông Cao Lê Tùng Nghĩa-Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi chia sẻ: "Đây là một trong chuỗi hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2018 của Tỉnh đoàn Quảng Ngãi. Thông qua những hoạt động này, tuổi trẻ tỉnh nhà muốn góp phần thiết thực để giúp người dân các vùng quê, miền núi xây dựng và phát triển quê hương; chia sẻ phần nào những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày với người dân nghèo ở các vùng thôn quê của tỉnh”.

Tổ chức điểm đọc sách cho học sinh. Ảnh Công Xuân

Được biết kinh phí các hoạt động đã và đang triển khai trong tháng tình nguyện "Mùa hè xanh" ước khoảng 2 tỷ đồng, được Tỉnh đoàn Quảng Ngãi vận động đóng góp từ các tổ chức và cá nhân hảo tâm trong, ngoài tỉnh.

Công Xuân

Nguồn: Dân Việt


Tin Tức Cùng Chuyên Mục