Tin Tức Hot

Putin: 'Cuộc gặp với Tổng thống Mỹ rất hữu ích'

Đó là lời khen ngợi của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại buổi họp báo sau cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra tại Helsinki (Phần Lan) ngày 16/7.

Theo thông tin từ các hãng thông tấn Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin ca ngợi cuộc họp của ông với Tổng thống Trump "thực sự nhiều thông tin và hữu ích".

Trong cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Nga đã bàn về các vấn đề như bán đảo Triều Tiên, tình hình Syria. Ông Putin cũng ca ngợi "bầu không khí chân thành, thực tế" của hội nghị.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại buổi họp báo sau cuộc họp thượng đỉnh. (Nguồn: CNN)

Ông Putin cũng khẳng định rằng Nga chưa từng và sẽ không bao giờ can thiệp vào vấn đề nội bộ của Mỹ, trong đó có tiến trình bầu cử. "Rõ ràng mọi người có thể thấy quan hệ song phương đang trải qua giai đoạn khó khăn. Tuy nhiên, không có lý do khách quan nào cho những khó khăn, bầu không khí căng thẳng hiện nay", ông Putin nói.

Ngoài ra, theo AFP, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 16/7 cho hay ông đã hy vọng ông Donald Trump đắc cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 vì những cam kết của ông Trump trong việc cải thiện quan hệ giữa hai nước.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung sau hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Mỹ, Tổng thống Putin nêu rõ: "Vâng, tôi muốn ông ấy đắc cử bởi vì ông ấy nói về việc bình thường hóa quan hệ Nga-Mỹ."

Trong cuộc gặp Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto sau cuộc đàm phán với Tổng thống Trump, ông Putin cũng cho biết Helsinki đã trở thành một thủ đô chính trị thực sự và cảm ơn Tổng thống Phần Lan vì đã tổ chức cuộc họp.

(theo CNN)

Nguồn: TG&VN


Tin Tức Cùng Chuyên Mục