Tin Tức Hot

Phố lại thành sông, Hà Nội tắc đường lịch sử đến gần nửa đêm

Cơn mưa lớn sầm sập trút xuống đúng giờ tan tầm khiến nhiều tuyến đường Hà Nội lại biến thành sông, hàng vạn dân Thủ đô phải chịu cảnh tắc đường lịch sử đến gần nửa đêm.

VIdeo: Đường Hà Nội tắc kinh hoàng, hàng ngàn phương tiện 'chôn chân' dưới mưa

Video: Ô tô chìm trong biển nước, dân Thủ đô bì bõm lội về nhà

Trận mưa lớn lịch sử vào chiều 31/7 đã gây ngập hàng chục điểm trên địa bàn nội đô thành phố Hà Nội.

Hình ảnh ghi lại ở ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến khi trên đường và dưới hầm đã không còn một chỗ trống. Các phương tiện phải nhích từng centimet chậm chạp (Ảnh: FB)

Nhiều tuyến phố tại Hà Nội nhanh chóng ngập sâu. Tính đến thời điểm 18 giờ 30 ngày 31/7 tại địa bàn Hà Nội, lượng mưa đo được tại các khu vực như sau: Khu vực phố Lương Đình Của (Đống Đa) là 82,4mm; phố Nguyễn Chính (Hoàng Mai) là 86,3mm; khu vực Linh Đàm có lượng mưa là 84,4mm…

Người dân vội vã di chuyển ở những nơi đường thoáng.

Đặc biệt, đúng vào thời điểm tan tầm lưu lượng phương tiện tăng cao khiến nhiều tuyến phố ùn tắc nghiêm trọng. Rất nhiều người phải hì hục đẩy bộ xe vượt qua dòng nước ngập trên đường.

Giao thông hỗn loạn từ chiều tối đến gần nửa đêm. Ở nhiều khu vực, tắc đường còn kéo dài đến gần nửa đêm.

Phố Chính Kinh (Hà Nội) nước ngập sâu khiến việc đi lại trở nên bất tiện

Nước ngập cao khiến nhiều hộ gia đình phải tìm cách chắn cửa ngăn nước chảy vào nhà.

Đường Nguyễn Trãi tắc nghẽn nghiêm trọng do mưa lớn. Hàng dài ô tô xếp dài bất tận.

 

X

Đến khuya, phố Lạc Trung vẫn ngập chìm trong biển nước mênh mông. Rất ít phương tiện nào dám "liều mình'' đi vào đây.

(Ảnh: Mỹ Hạnh)

Một chủ tài khoản FB than trời: "Tắc đường gần 3 tiếng mới về đến nhà''.

Một nhân viên văn phòng với vẻ mặt mệt mỏi vừa đi qua đoạn đường Phạm Ngọc Thạch vẫn đang trong tình trạng ngập sâu cho biết: "Nhà tôi cách văn phòng có 5km mà mất hơn gần 3 tiếng đồng hồ vẫn chưa thể về nhà. Đoạn đường này ngập sâu nhưng tôi vẫn đánh liều phi qua vì đang rất sốt ruột có con nhỏ đang chờ ở nhà'.'

Đến 21h ngày 31/7, hàng nghìn phương tiện vẫn chôn chân trên khắp các ngả đường.

Giao thông không bớt hỗn loạn dù đã gần nửa đêm.

Đây là trận tắc đường lịch sử, kinh khủng nhất trong khoảng 10 năm trở lại đây.

Theo nhận định của một số chuyên gia về thoát nước, việc một số con sông trên địa bàn Hà Nội đang có mực nước cao, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tiêu thoát nước trên một số tuyến đường, thậm chí còn làm gia tăng điểm ngập trên địa bàn Thủ đô, trong trường hợp nếu thời tiết tiếp tục có mưa.

Dàng dài phương tiện vẫn tắc cứng.

Những hình ảnh mưa lụt và tắc đường ngày 31/7 gợi nhiều người nhớ lại trận lụt cách đây đúng 10 năm ở Hà Nội. Năm 2008, Hà Nội đã bị ngập lụt nặng nề và đó được coi là trận lụt lịch sử với lượng mưa lớn nhất trong vòng 100 năm. Năm đó, Hà Nội có lượng mưa lên tới 800mm chỉ trong vòng 4 ngày, và người Hà Nội phải chịu cảnh ngập lụt trong vòng 10 ngày.

Mới đây, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chu Phú Mỹ đã đưa ra con số giật mình, với lượng mưa từ 50mm đến 100mm, kéo dài trong 2 giờ, Hà Nội sẽ có 15 điểm bị ngập úng. Lượng mưa càng lớn thì các điểm ngập úng sẽ nhiều hơn và mức độ ngập lớn hơn.

Cũng theo ông Chu Phú Mỹ, nguyên nhân vẫn còn những điểm ngập úng này là do mật độ xây dựng trong khu vực nội đô thời gian qua rất mạnh. Bên cạnh đó, ý thức của một số người dân còn vứt rác xuống các cống nước, hố ga, lối thoát nước, điều này đã làm ảnh hưởng đến dòng chảy, thoát lũ khi lượng mưa tăng cao.

Nhóm PV


Tin Tức Cùng Chuyên Mục