Tin Tức Hot

Phiến quân không chịu lùi bước trước quân đội Syria, Tây Bắc Dara'a thành chảo lửa

Sau khi lực lượng nổi dậy thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham từ chối rời tỉnh Dara'a tới phía Bắc Syria quân chính phủ đã quyết định nối lại cuộc tấn công của họ tại Tây Bắc Dara'a. Cuộc tấn công này đã biến Tây Bắc Dara'a thành chảo lửa.

Quân đội Syria đã có một ngày thành công khác tại Tây Nam Syria sau khi nối lại chiến dịch quân sự của họ tại phía Tây Bắc vùng nông thôn tỉnh Dara'a.

Dẫn đầu bởi binh lính tinh nhuệ của sư đoàn 9, quân đội Syria đã bắt đầu ngày 15/7 bằng một cuộc tấn công lớn tại tỉnh Al-Quneitra.

Trong thời gian diễn ra cuộc tấn công, quân đội Syria có thể đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn Masharah thuộc miền Trung Al-Quneitra, buộc lực lượng nổi dậy thánh chiến của nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham phải rút lui về phía thủ phủ tỉnh.

Phiến quân không chịu lùi bước trước quân đội Syria, Tây Bắc Dara'a thành chảo lửa

Sau cuộc tiến công ở Al-Quneitra, quân đội Syria đã giành những thắng lợi mới tại phía Tây Bắc vùng nông thôn của Dara'a.

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, quân đội Syria đã chiếm thị trấn Zimrin sau khi khôi phục cuộc tấn công của họ ở Tây Bắc Dara'a.
Zimrin nằm gần biên giới tỉnh Al-Quneitra và thị trấn chiến lược Tal Al-Harrah.

Việc quân đội Syria chiếm giữ được Zimrin diễn ra chỉ 24 giờ sau khi lực lượng nổi dậy thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham từ chối rời tỉnh Dara'a tới phía Bắc Syria. Ngay sau khi phiến quân từ chối, quân chính phủ đã quyết định nối lại cuộc tấn công của họ tại Tây Bắc Dara'a.

Quân đội Syria hiện đã mở rộng cuộc tấn công của họ tại phía Tây Bắc tỉnh này. Họ đã nhắm vào một số thị trấn bên trong "Tam giác Dara'a chiến lược", bao gồm thị trấn Kafr Nasej.

Kafr Nasej được cho là mục tiêu chính tiếp theo tại Tam giác Dara'a. Do nằm gần Kafr Shams và Tal Al-Harrah nên quân đội Syria coi đây ưu tiên của họ trong cuộc chiến chống khủng bố hiện nay.

Nguồn: Doanh Nghiệp


Tin Tức Cùng Chuyên Mục