Tin Tức Hot

Phát triển mạng lưới xe bus đến ngoại thành Hà Nội

Để hỗ trợ người dân ở vùng xa trung tâm đi lại thuận tiện hơn, TP Hà Nội đã tổ chức mạng lưới xe bus ngoại thành tạo cơ hội cho người dân được hưởng dịch vụ xe bus trợ giá.

Tỉnh Hà Tây đã sáp nhập vào Thủ đô Hà Nội tròn 10 năm. Trong thời gian qua, đã có rất nhiều thay đổi đối với người dân các vùng ngoại thành thuộc Hà Tây cũ, nhất là dịch vụ giao thông công cộng. Mạng lưới xe bus trợ giá này thực sự hữu ích với người dân.

Trước khi hợp nhất vào Hà Nội, tỉnh Hà Tây chỉ có một số tuyến bus đi tới huyện nhưng không có trợ giá và do các doanh nghiệp đứng ra khai thác vận hành; không có xe đến các xã vùng xa.

Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội và một số địa phương, hệ thống xe bus trợ giá đã được triển khai đến những vùng xa xôi nhất như xã Hương Sơn, cách trung tâm thành phố đến gần 80km.

Đến nay, 100% quận, huyện và hơn 70% các xã phường của Hà Nội được hưởng hệ thống xe bus có trợ giá. Năm nay, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội sẽ mở thêm 14 tuyến bus mới, trong đó thí điểm có 3 tuyến mini bus, để hướng tới mục tiêu đến năm 2020 sẽ đáp ứng 25% nhu cầu đi lại của người dân toàn thành phố bằng xe bus.

Nguồn: Doanh Nghiệp


Tin Tức Cùng Chuyên Mục