Tin Tức Hot

Phát hiện sai phạm nghiêm trọng: Xuyên đêm chấm lại bài thi của thí sinh Hà Giang

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cho biết tất cả bài thi trắc nghiệm của thí sinh Hà Giang trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 được chấm thẩm định ngay trong đêm 16.7.

Công việc chấm lại toàn bộ bài thi trắc nghiệm của thí sinh tại Hà Giang sẽ được diễn ra xuyên đêm. Ảnh: HN

Sau khi phát hiện những sai phạm nghiêm trọng trong chấm thi tại Hà Giang, trao đổi với báo chí rạng sáng 17.7, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng cho biết: “Qua rà soát đúng là đã phát hiện ra có những sai phạm trong quá trình chấm thi. Căn cứ theo quy chế, Bộ GDĐT đã thành lập hội đồng chấm thẩm định các môn thi trắc nghiệm trong kỳ thi này. Hội đồng chấm thẩm định đã làm việc xuyên đêm theo tinh thần nghiêm túc để xác định kết quả khách quan, chính xác nhất của các thí sinh”, ông Trinh nói.

Ông Trinh cũng cho biết: Qua đấu tranh xác minh ban đầu đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xác minh các chứng cứ, khi nào có kết quả sẽ xử lý đúng theo các quy định hiện hành của quy chế và pháp luật.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, cả đêm 16.7 và rạng sáng 17.7, việc rà soát, chấm lại toàn bộ các bài thi trắc nghiệm ở Hà Giang vẫn đang diễn ra rất căng thẳng. Nhiều phòng làm việc tại Sở GDĐT Hà Giang sáng bật sáng trưng. Lực lượng làm nhiệm vụ vẫn tất bật với công việc.

Công việc rà soát, bắt đầu từ ngày 14.7 đến nay, đều được bắt đầu từ sáng sớm, làm việc xuyên trưa và kéo dài đến gần nửa đêm.

Thậm chí, việc ăn uống cũng được tổ chức ngay tại trụ sở làm việc của Sở GDĐT Hà Giang.

Mọi công tác đang được nỗ lực hoàn tất trước 18.7 để kịp thời công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia cho tất cả các thí sinh.

Thực phẩm được đưa vào trụ sở Sở GDĐT Hà Giang để nấu ăn

HUYÊN NGUYỄN - ĐẶNG CHUNG

Nguồn: Lao Động


Tin Tức Cùng Chuyên Mục