Tin Tức Hot

Phần Lan điều tàu chiến trang bị tên lửa bảo vệ thượng đỉnh Putin-Trump

Phần Lan đã triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo đảm an ninh cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Helsinki vào thứ hai (ngày 16.7).

Phần Lan triển khai lực lượng an ninh bảo vệ thượng đỉnh Donald Trump - Vladimir Putin. Ảnh: Tass.

Tạp chí Seura đưa tin, hải quân Phần Lan đã đặt 3 tàu chiến trong tình trạng báo động cao. Các tàu chiến này có nhiệm vụ giám sát không phận và đẩy lui các mối đe dọa trên không.

Ba tàu chiến được trang bị tên lửa và thủy thủ đoàn đã nhận được chỉ thị bí mật về các tình huống khẩn cấp giả định.

Các chỉ huy của các lực lượng phòng vệ Phần Lan, bộ phận truyền thông của lực lượng hải quân và cảnh sát Helsinki đều từ chối bình luận về thông tin do Seura công bố.

Các quan chức lực lượng phòng vệ Phần Lan cho biết, nhiệm vụ tác chiến của quân đội là thông tin mật.

Tạp chí cũng cho biết, các lực lượng phòng vệ Phần Lan sẽ tham gia đảm bảo an ninh cho hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ cùng cảnh sát. Tuy nhiên, cho tới nay chưa có thông tin gì về nhiệm vụ của lực lượng này.

Khoảng 1.000 đến 2.000 sĩ quan cảnh sát sẽ đảm bảo an ninh trật tự tại thủ đô Helsinki trong ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh. Lực lượng này được huy động từ tất cả các sở cảnh sát khu vực của đất nước, từ phía bắc đến Lapland.

Trước đó, Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ tổ chức cuộc họp thượng đỉnh ngày 16.7 tại Helsinki, Phần Lan.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tiết lộ, hai nhà lãnh đạo sẽ bàn một loạt các vấn đề lớn, trong đó có tình hình Syria.

Thanh Hà

Nguồn: Lao Động


Tin Tức Cùng Chuyên Mục