Tin Tức Hot

Phá vỡ truyền thống, Mỹ lẳng lặng triển khai chiến đấu cơ F-35B

Thay vì mời các phương tiện truyền thông đưa tin về việc triển khai các chiến đấu cơ F-35B Lighting, Hải quân Mỹ đã quyết định phá vỡ truyền thống và không công khai mọi việc.

Chiến đấu cơ F-35B

Theo hãng tin USNI News, tàu USS Essex, USS Anchorage và USS Rushmore của đã rời San Francisco hôm thứ 3 với một phi đội chiến đấu cơ F-35B “để dự kiến triển khai ở Tây Thái Bình Dương và Trung Đông”

Thuyền trưởng Charlie Brown, phát ngôn viên của Hạm đội Thái Bình Dương cho biết “vì các lý do an ninh, chúng tôi không thể công khai tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào”.

Không đưa ra thông cáo với truyền thông, hình ảnh của 3 con tàu và đơn vị thám hiểm hàng hải thứ 13 đã lại được các cư dân mạng tò mò đưa lên mạng.

Dẫn ra 2 nguồn tin thân cận với hoạt động này, USNI cho biết việc triển khai này được tiến hành theo chỉ dẫn của Đô đốc chỉ huy hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ John Aquilino.

Theo hãng tin Business Insider, quyết định không thông báo với giới truyền thông có thể vì Mỹ không muốn Trung Quốc hoặc Triều Tiên biết.

Hiện chưa rõ những con tàu này đã tới điểm đến hay chưa.

Hải Yến -Theo Sputnik

Nguồn: GD&TĐ


Tin Tức Cùng Chuyên Mục