Tin Tức Hot

Ông Trump 'xúi' Thủ tướng Anh kiện EU về vấn đề Brexit

Thủ tướng Anh Theresa May tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump từng khuyên bà nên kiện Liên minh châu Âu như một phần trong chiến lược đưa Anh rời khỏi EU của bà, hay còn gọi là Brexit.

Thủ tướng Anh Theresa May (thứ 2, phải) trong cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump (thứ 2, trái) tại Aylesbury, Anh ngày 13/7. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Reuters, Thủ tướng Anh Theresa May ngày 15/7 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump từng khuyên bà nên kiện Liên minh châu Âu (EU) như một phần trong chiến lược đưa Anh rời khỏi EU của bà, hay còn gọi là Brexit.

Tiết lộ với Đài truyền hình BBC, bà May cho hay: "Ông Trump nói với tôi rằng tôi nên kiện EU. Ông ấy đã nói rằng 'Kiện EU đi. Đừng tiến hành đàm phán - hãy kiện họ'".

Trước đó, trong cuộc hội đàm với Thủ tướng May tại thủ đô London, Tổng thống Trump cho biết ông nhất trí với chiến lược Brexit của Thủ tướng May, đồng thời hy vọng hai nước có thể đạt được thỏa thuận tự do thương mại song phương.

Ông cho rằng Thủ tướng May đang làm việc rất tốt, đồng thời gửi lời cảm ơn đến nhà lãnh đạo Anh khi theo đuổi một thỏa thuận thương mại công bằng và tương xứng với Mỹ.

Ông cũng khẳng định những thông tin từ giới truyền thông về việc ông chỉ trích kế hoạch Brexit của Thủ tướng May đều là "tin tức giả mạo"./.

(Vietnam+)

Nguồn: VietnamPlus


Tin Tức Cùng Chuyên Mục