Tin Tức Hot

Ông Trump khẳng định sẽ gặp lại Tổng thống Putin trong tương lai

Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố Mỹ và Nga phải tìm ra những cách thức để 'hợp tác nhằm theo đuổi những giá trị chung' và bày tỏ tin tưởng lãnh đạo hai nước sẽ gặp lại nhau thường xuyên hơn.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo chung sau cuộc gặp thượng đỉnh ở Helsinki, Phần Lan ngày 16/7. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Tiếp tục cập nhật nội dung cuộc họp báo sau hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại thủ đô Helsinki của Phần Lan tối 16/7 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ và Nga phải tìm ra những cách thức để "hợp tác nhằm theo đuổi những giá trị chung" và bày tỏ tin tưởng lãnh đạo hai nước sẽ gặp lại nhau thường xuyên hơn trong tương lai.

Tổng thống Trump cho biết hai bên đã thảo luận về chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo mà Nga và Mỹ đều phải hứng chịu. Hai bên sẽ duy trì kênh liên lạc mở giữa cơ quan an ninh của nhau chống lại hiểm họa toàn cầu này.

Thành viên các hội đồng an ninh quốc gia của Nga và Mỹ sẽ gặp nhau sau các thỏa thuận đạt được tại cuộc hội đàm thượng đỉnh này.

Tổng thống Trump khẳng định: "Chúng tôi đã tạo ra những bước đi đầu tiên hướng tới tương lai tươi sáng hơn, dựa trên nền tảng là hợp tác và hòa bình."

Nhà lãnh đạo Mỹ cảm ơn Tổng thống Putin về việc thúc đẩy đối thoại mở giữa hai nước vì "điều tốt đẹp hơn cho tất cả."

Tổng thống Trump nói: "Hôm nay là một ngày rất tích cực....Việc tiếp tục cuộc đối thoại này phục vụ lợi ích của hai nước và chúng tôi sẽ gặp lại nhau trong tương lai."/.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: VietnamPlus


Tin Tức Cùng Chuyên Mục