Tin Tức Hot

NS Bạch Tuyết, Lệ Thủy, Thanh Vy viếng nghệ sĩ Phương Quang

Hầu hết những nghệ sĩ cải lương danh tiếng cùng thời như Bạch Tuyết, Lệ Thủy, Hồng Nga, Thanh Vy, Phú Quý đã đến viếng nghệ sĩ Phương Quang.

Tin nghệ sĩ Phương Quang qua đời sáng 13-7, lễ tưởng niệm được tổ chức tại nhà riêng số 1033 Trần Xuân Soạn, quận 7, TP.HCM đã khiến nhiều khán giả tìm đến địa chỉ này tiễn đưa ông. Nhưng trong ngày 13-7, căn nhà của nghệ sĩ Phương Quang đóng cửa im lìm với tờ giấy cáo phó dán trước cửa nhà cho biết lễ viếng - tưởng niệm nghệ sĩ Phương Quang sẽ chỉ diễn ra từ 9 giờ sáng đến 21 giờ đêm ngày 14-7.

Nhiều khán giả trong ngày 13-7 tìm đến nơi đã phải ra về. Hàng xóm xung quanh nhà nghệ sĩ Phương Quang cho biết do ông hiến xác nên không có xác mang về nhà làm đám tang. Gia đình ông đã ở bệnh viện cùng ông trong ngày để làm thủ tục. Lễ viếng chỉ diễn ra duy nhất trong ngày 14-7.

Ngay từ 9 giờ sáng 14-7, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cùng thời với Phương Quang như Bạch Tuyết, Thanh Vy đã có mặt từ rất sớm để viếng. Sau đó nhiều nghệ sĩ tên tuổi vang danh một thời như Lệ Thủy, Hồng Nga, Phú Quý, Quốc Nhĩ, Quốc Trầm, Phương Dung, đạo diễn Phượng Hoàng, đạo diễn Nguyễn Hồng Dung - phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM, vợ nghệ sĩ Thanh Sang… đã lần lượt đến viếng.

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi đang có việc ở xa không về được hay đang ở nước ngoài như Phượng Liên, Ngọc Giàu, Châu Thanh… cũng đã gửi vòng hoa và nhờ người đến viếng. Các nghệ sĩ con cháu về sau trong ngày cũng đã lần lượt đến tiễn đưa nghệ sĩ Phương Quang lần sau cuối.

Các nghệ sĩ Bạch Tuyết, Lệ Thủy, Hồng Nga… đều lần lượt kể lại những kỷ niệm xưa với nghệ sĩ Phương Quang và nói ông thật là hiền. Nghệ sĩ Phú Quý và Thanh Vy đã ca lại những lời ca trong vở Nàng Xê Đa để tưởng niệm nghệ sĩ Phương Quang.

Hình ảnh các nghệ sĩ tại lễ viếng - tưởng niệm nghệ sĩ Phương Quang:

Các nghệ sĩ Lệ Thủy, Bạch Tuyết, Thanh Vy.

Nghệ sĩ Bạch Tuyết an ủi vợ nghệ sĩ Phương Quang.

Con nghệ sĩ Phương Quang, nhà báo Thanh Hiệp, nghệ sĩ Thanh Vy, nghệ sĩ Bạch Tuyết.

Vợ nghệ sĩ Phương Quang vá các nghệ sĩ Phương Dung, Hồng Nga, Quốc Trầm.

Nghệ sĩ Lệ Thủy, Hồng Nga vui mừng khi gặp mặt nhau.

 

X

Tên ăn trộm - Phú Quý và Nàng Xê Đa - Thanh Vy , hai bạn diễn đến tưởng niệm vua Riêm - Phương Quang.

Đạo diễn Nguyễn Hồng Dung - Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM.

Đạo diễn Phượng Hoàng, nghệ sĩ Lệ Thủy, nghệ sĩ Phú Quý, vợ nghệ sĩ Phương Quang, vợ đạo diễn Phượng Hoàng, vợ nghệ sĩ Thanh Sang.

Chồng nghệ sĩ Lệ Thủy (áo xanh) và nghệ sĩ Quốc Nhĩ. Hiếm hoi mới thấy nghệ sĩ Quốc Nhĩ đi một mình vì vợ ông, nghệ sĩ Thanh Nguyệt bị đau chân.

Vợ chồng đạo diễn Phượng Hoàng và nghệ sĩ Bạch Tuyết.

Nghệ sĩ Thanh Vy - nàng Xê Đa đang cầm bức ảnh nghệ sĩ Phương Quang trong vai vua Riêm do nhà báo Thanh Hiệp chụp và đem tặng.

Nghệ sĩ Hồng Nga cùng vợ con nghệ sĩ Phương Quang.

Tin, ảnh: HÒA BÌNH

Nguồn: PLO


Tin Tức Cùng Chuyên Mục