Tin Tức Hot

Nổ lớn tại nhà máy vũ khí ở Nga làm ba người chết

Ngày 31-8, ít nhất đã có ba người chết và năm người bị mất tích trong một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy sản xuất vũ khí Sverdlov ở khu vực Nizhny Novgorod, miền trung nước Nga.

Theo báo chí Nga, vụ nổ xảy ra tại khu vực xử lý chất ammonal, một nguyên liệu nổ trong nhà máy sản xuất chất nổ và hóa học Sverdlov ở Dzerzhinsk.

Thông tin được đăng tải trên website của nhà máy cũng nói rằng người ta nghe thấy một tiếng nổ lớn từ khu nhà xử lý chất thải. Sau vụ nổ, lửa đã bùng phát bao phủ một diện tích hơn 100m2. Khu vực này sau đó đã được cô lập.

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời đại diện cơ quan khẩn cấp khu vực cho biết: "Hiện đã xác định được ba người tử vong trong vụ nổ, ba người khác bị thương đã được đưa tới bệnh viện". Ngoài ra, quyền Giám đốc nhà máy Mikhail Lebedev cho biết, hiện vẫn còn năm người vẫn chưa xác định được tung tích. Ông nói: "Chúng tôi đã kiểm tra danh sách những người có mặt tại hiện trường và hiện vẫn còn năm người đang bị mất tích".

Nhà máy mang tên Sverdlov là một trong những nhà máy vũ khí lớn nhất ở Nga. Nhà máy này chuyên sản xuất các loại chất nổ, kíp nổ dùng trong quân sự và dân dụng.

THẢO NGUYÊNTheo: RIA, Moscow Times


Tin Tức Cùng Chuyên Mục