Tin Tức Hot

Những trường hợp nhịn ăn vẫn sống khỏe khiến cả thế giới kinh ngạc

Trên thế giới, một số trường hợp nhịn ăn vẫn sống khỏe trong nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm. Khả năng đặc biệt của họ khiến công chúng vô cùng kinh ngạc. Ngay cả các chuyên gia, nhà khoa học và bác sĩ cũng vào cuộc để kiểm chứng thông tin.

Ông Prahlad Jani (hay còn gọi Mataji) ở Ấn Độ từng gây chú ý khi quả quyết trong suốt 7 thập kỷ qua nhịn ăn vẫn sống khỏe. Người đàn ông này tin rằng, được một nữ thần che chở. Nữ thần này đã đổ một "liều thuốc tiên" qua một cái lỗ trên vòm miệng ông khiến ông khỏe mạnh mà không cần ăn.

Ông Jani cho biết từ năm lên 7 tuổi đã rời bỏ gia đình đi lang thang. Trong suốt nhiều thập kỷ qua, ông chưa hề bị ốm lần nào.

Trước trường hợp đặc biệt của ông Jani, các bác sĩ giám sát việc nhịn ăn uống của ông trong 6 ngày. Kết quả cho thấy ông vẫn khỏe mạnh mà không cần ăn uống.

Một trường hợp nhịn ăn vẫn sống sót nổi tiếng thế giới là Ning XueFa đến từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Kể từ năm10 tuổi, Ning XueFa không hề ăn bất cứ thứ gì. Theo đó, trong suốt 12 năm, chàng trai này chỉ uống nước mỗi ngày.

J. Wilson sống ở Adams County, bang Iowa, Mỹ gây chú ý khi chỉ uống bia và nước để sinh tồn. Ông không ăn những món ăn hấp dẫn sau khi biết đến câu chuyện một tu sĩ tên Paulaner chỉ sống bằng bia và nước.

 

X

Trong thời gian làm việc tại nhà máy bia Rock Bottom, ông Wilson tạo ra một loại bia giàu dinh dưỡng và một loại rượu với 6,67% cồn. Theo đó, ông sử dụng loại đồ uống trên thay cho thức ăn.

Ram Bahadur Bomjon còn được gọi là Palden Dorje (Pháp danh) là một nhà sư trẻ ở làng Ratanapuri, quận Bara, Nepal.

Bomjon khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng khi được cho là đã ngồi thiền định trong suốt 8 tháng mà không ăn không uống.

Bomjon ngồi thiện định tại khu vực tách biệt, tránh khỏi sự tiếp xúc với thế giới bên ngoài thông qua một hàng rào chắn.

Mời quý độc giả xem video: Nhịn ăn 49 ngày khiến con người thay đổi như thế nào? (nguồn: VTC1)

Tâm Anh (TH)

Nguồn: Kiến Thức


Tin Tức Cùng Chuyên Mục