Tin Tức Hot

Những trải lòng của người con bị trao nhầm suốt 42 năm ở HN

Người con bị trao nhầm suốt 42 năm ở Hà Nội cho rằng điều quan trọng nhất là hai gia đình ở Ba Vì cần có thời gian để hai con dần dần tiếp xúc, đón nhận tình cảm của bố mẹ đẻ.

Chị Tạ Thị Thu Trang cho rằng cần có thời gian để hai con đón nhận tình cảm của bố mẹ đẻ. Ảnh: Báo VietnamNet

Liên quan đến sự việc nhầm con giữa hai gia đình anh Phùng Quang Sơn và chị Vũ Thị Hương do sơ suất của Bệnh viện Đa khoa Ba Vì, Hà Nội 6 năm trước, PV báo VietnamNet đã có cuộc trao đổi với chị, một nhân vật chính trong câu chuyện "Trao nhầm con 42 năm ở Hà Nội" từng gây xôn xao dư luận.

Chị Trang cho hay, chị có theo dõi câu chuyện bệnh viện trao nhầm con cho 2 gia đình ở Ba Vì. Được biết, đến giờ gia đình anh Sơn cũng đang rất mong được đón con về gia đình chăm sóc.

Theo chị Trang, việc tìm ra con đẻ chắc chắn sẽ làm xáo trộn cuộc sống của hai bên gia đình. Vì vậy, chị Trang cho rằng, hai gia đình cần có thời gian nói chuyện, thông cảm cho nhau và để hai con dần dần tiếp xúc, đón nhận tình cảm của bố mẹ đẻ. “Tuy nhiên, tôi cho rằng mọi việc cần phải có thời gian để cho hai bên gia đình suy nghĩ, nhất là đối với chị Hương, chị cần có thêm thời gian để bình tâm và suy xét. Mà phải là người trong cuộc mới hiểu rõ sự đau đớn mà các bà mẹ, ông bố, hay người con đang phải trải qua. Chị Hương nuôi đứa trẻ suốt 6 năm qua, vì tình mẫu tử, tình thương dành cho cháu nên chị Hương chưa đành lòng trao bé ngay cũng là đúng và có lý do của chị”, chị Trang chia sẻ.

Chị Trang trải lòng, hoàn cảnh của 2 gia đình ở Ba Vì cũng giống như hoàn cảnh của chị trước đây. Năm 2016, khi biết tin bố mẹ nuôi mình suốt 42 năm không phải là mẹ đẻ của mình chị đã rất sốc, cảm giác hụt hẫng nhiều. Nhưng sau đó, chính mẹ nuôi nói kết quả thử ADN nên chị mới dám tin.

Chị Trang kể hiện chị đã tìm được bố mẹ đẻ. Tuy nhiên, chị vẫn sống ở Hà Nội. Còn bố mẹ đẻ của chị đang sinh sống tại TP. Đà Nẵng. Thỉnh thoảng bố mẹ đẻ vẫn ra Hà Nội chơi thăm gia đình chị. Các ngày giỗ, lễ Tết, gia đình chị vào Đà Nẵng thăm bố mẹ, người thân.

"Tuy nhiên, sau đó phải mất một thời gian tôi mới quen với mọi việc, sự thay đổi trong gia đình. Một người có công sinh thành, một người có công nuôi dưỡng, giáo dục. Vì vậy, công lao của bố mẹ hai bên là rất lớn và đến hiện nay tôi luôn trân trọng và quý mến bố mẹ đẻ và bố mẹ nuôi”, chị Trang chia sẻ.

Như Báo Giao thông đã đưa, vợ chồng anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, ở xã Tây Đằng, huyện Ba Vì) nghi ngờ đứa con càng lớn càng không giống mình nên âm thầm đi giám định ADN thì biết cháu bé không cùng huyết thống. Sau khi tra xuất từ bệnh viện thì phát hiện sự nhầm lẫn khi trao trẻ sơ sinh với gia đình chị Vũ Thu Hương (cũng ở Ba Vì). Sau xét nghiệm ADN chứng thực hai đứa trẻ được trao nhầm cho hai gia đình. Hiện cả hai bên cùng đang cố gắng hết sức để hai trẻ về ở với cha mẹ ruột.

 

X

Hiện, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu bệnh viện Ba Vì phải giải quyết vụ việc này sớm và đảm bảo sự đồng thuận của hai gia đình bị trao nhầm con. Các vấn đề pháp lý, tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho trẻ... có thể thực hiện sau đó. Hạn chót giải quyết là ngày 20/7.

Chị Hương và cháu M.

Chia sẻ với báo chí, chị Vũ Thị Hương (SN 1983, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội - là mẹ nuôi bé Đoàn Nhật M. suốt 6 năm qua), khi biết con mình lại là con anh Phùng Giang Sơn (SN 1990) và chị Phùng Thị Thu Hiền (SN 1989) ở Tây Đằng (Ba Vì, Hà Nội), chị thực sự rất sốc. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chị đang hợp tác cùng các bên liên quan để giúp các con trở về với bố mẹ ruột.

Mỗi tối, chị Hương thường dạy M. cách đánh vần tên bố Sơn, tên mẹ Hiền và tạo điều kiện để M. tiếp xúc với gia đình bố mẹ đẻ nhiều lần. Chị cũng để cháu M. ở lại nhà anh Sơn và chị Hiền chơi với cả nhà, để mọi người gần gũi nhau.

Theo dự tính của chị, ít nữa chị sẽ chuyển về Ba Vì làm việc và giúp cháu M. hòa nhập với gia đình anh Sơn cũng như để cháu Phùng Thanh H. hòa nhập với chị.

Nguyễn Hà (TH)

Nguồn: Giao Thông


Tin Tức Cùng Chuyên Mục