Tin Tức Hot

Những hình ảnh tẩy độc tại Công ty Rạng Đông

Ngày 12/9, các đơn vị chức năng đã tiến hành tẩy độc tại khu vực cháy của Công ty Rạng Đông. Toàn bộ vật liệu từ hiện trường sẽ được đưa đến một khu vực xử lý đặc biệt.

Liên quan đến vụ cháy tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (quận Thanh Xuân, Hà Nội) ngày 12/9, các lực lượng của Binh chủng hóa học, Sở TN&MT Hà Nội, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và công nghiệp 10 (Urenco 10) bắt đầu công tác tẩy độc nhà kho Rạng Đông.

Theo đó, các đơn vị tiến hành tẩy độc trong và ngoài khu vực cháy của Công ty. Sau đó, thu gom, vận chuyển, xử lý các vật chất độc hại đã được thống nhất giữa các đơn vị.

Xe của lực lượng xử lý chất độc hại tiền vào Công ty Rạng Đông

Teo Thượng tá Nguyễn Văn Bổng, Trưởng Ban cứu hộ, cứu nạn (Bộ Tư lệnh Thủ đô) toàn bộ vật liệu từ hiện trường sẽ được đưa đến một khu vực xử lý đặc biệt. Việc xử lý này sẽ đặt dưới sự giám sát của Binh chủng Hóa học và sẽ không làm ảnh hưởng tới môi trường.

Cũng liên quan đến vụ việc, UBND TP. Hà Nội cũng đề nghị Bộ Tư lệnh Hóa học hướng dẫn, giám sát toàn bộ quá trình thu gom, xử lý chất thải do vụ cháy để lại cũng như quy trình tẩy độc để bảo đảm việc thu gom, xử lý theo đúng quy trình, quy định đảm bảo hiệu quả.

 

X

Lực lượng của Binh chủng hóa học tiến hành tẩy độc

Công tác xử lý hóa chất được khẩn trương tiến hành

Nhân viên tẩy độc khu vực kho hàng

Linh Trần


Tin Tức Cùng Chuyên Mục