Tin Tức Hot

Những hình ảnh lịch sử khiến người xem ám ảnh cả đời

Nạn đói ở Tây Bengal, Ấn Độ trong Thế chiến 2, ngôi mộ tập thể ở rại tập trung Bergen-Belsen của phát xít Đức là hai trong số những bức ảnh lịch sử khiến người xem ám ảnh. Những hình ảnh này đã ghi dấu những sự kiện bi thương trong lịch sử nhân loại.

Hình ảnh lịch sử núi xương sọ bò rừng bizon. Vào những năm 1870, bò rừng bizon bị thảm sát trên quy mô lớn. Xương của chúng được nghiền nhỏ và trộn thành phân bón. Cuộc đại thảm sát này đã khiến bò rừng bizon suýt lâm vào cảnh tuyệt chủng.

Trong Thế chiến 2, Tây Bengal ở Ấn Độ trải qua nạn đói khủng khiếp cướp đi mạng sống của khoảng 3 triệu người. Trong ảnh là người lớn và trẻ em chỉ còn da bọc xương trong bối cảnh nạn đói hoành hành.

Bức ảnh khiến nhiều người ám ảnh chụp một ngôi mộ tập thể ở trại tập trung Bergen-Belsen. Theo ước tính, hơn 50.000 tù nhân bị Đức quốc xã sát hại tại trại tập trung này.

Bức ảnh gây sốc dư luận thế giới ghi lại thảm họa Bhopal xảy ra tại trung tâm thành phố Bhopal, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ tháng 3/1984. Vụ rò rỉ khoảng 40.000 tấn methey isocyanate (MIC) tại nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu của công ty Union Carbide India Limited (UCIL), thuộc tập đoàn Union Carbide của Mỹ khiến khoảng 3.500 người thiệt mạng chỉ trong 3 ngày.

Bé trai mím chặt môi khi cõng thi thể người em tới nơi hỏa táng những nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ bom nguyên tử ở Nagasaki, Nhật Bản năm 1945.

Người lính làm nhiệm vụ ở Đông Berlin bí mật vén rào thép gai để cho một em bé bị chia cắt với cha mẹ đi sang phía bên kia của Bức tường Berlin ngày 13/8/1961. Sau khi bức ảnh này được công bố, người lính trên bị loại khỏi vị trí.

 

X

Những vết sẹo khủng khiếp trên cơ thể một người đàn ông bị ảnh hưởng từ vụ nổ bom hạt nhân ở Hiroshima, Nhật Bản năm 1945.

Người mẹ treo biển bán 4 người con trong bối cảnh hai vợ chồng thất nghiệp không thể nuôi được các con. Bức ảnh này được chụp vào cuối những năm 1940 - đầu những năm 1950.

Năm 1944, một số binh sĩ Liên Xô không khỏi bị sốc khi phát hiện đống tro tàn hài cốt của những tù nhân bị phát xít Đức sát hại tại trại tập trung Majdanek.

Hans-Georg Henke, 16 tuổi, thành viên của Đoàn thanh niên Hitler trong Thế chiến 2 không giấu được sự hoang mang, sợ hãi nên đã bật khóc. Bức ảnh được chụp ngày 1/5/1945 - 1 ngày trước khi phát xít Đức đầu hàng quân đồng minh.

Mời quý độc giả xem video: Những bức ảnh vô cùng khác lạ về Hà Nội (nguồn: VTC2)

Tâm Anh (theo Softandapp)

Nguồn: Kiến Thức


Tin Tức Cùng Chuyên Mục