Tin Tức Hot

Nhóm kịch Xôm trình làng vở diễn đầu tay 'Lan Trắng'

'em hãy quay về bên dòng sông mờ sương, bên mẹ bên cha! Giờ đây tóc em đã búi cao lo chuyện chồng con, đâu còn dài thướt tha như thời thiếu nữa ấy? Về đi em'. Lấy cảm hứng từ câu chuyện tình buồn trong bài hát Về Đi Em của nhạc sĩ Trần Tiến, chàng sinh viên trường đại học sân khấu điện ảnh TP.HCM Võ Thiện Tâm đã vẽ nên vở kịch đẫm nước mắt 'Lan Trắng'.

Một viễn cảnh của miền quê sông nước được chàng sinh viên trẻ nghành đạo diễn sân khấu cùng với nhóm bạn của mình tại dựng lại. Câu chuyện tình buồn cũng bắt nguồn từ đây, tình yêu của Hai Trọng và cô gái tên Lan đẹp như tranh vẽ phải sụ đổ vì chử “nghèo”.

Nghèo không có tội, nhưng nghèo từ ngàn xưa đã phá vở biết bao nhiêu chuyện tình. Cũng vì chử nghèo nên Lan phải rời bỏ người yêu, rời bỏ cái chốn được cho là quá khổn khổ khi Lan sinh ra để đến với thị thành mọng được đổi đời và...

Cuộc sống ở Sài thành cũng có thay đổi với Lan từ cô gái chân lấm tay bùn Lan đã trở thành người hoàn toàn khác vì dòng đời xô đẩy đã hướng Lan vào với con đường làm Gái. Oan trái chồng chất oan trái, có bao giờ cuộc sống đi theo được dòng suy nghĩ của chính mình. Đó là cái bước thấp bước cao ngã nghiên mà dòng đời luôn hướng đến.

Vở kịch được chàng sinh viên Võ Thiện Tâm cùng với nhóm bạn đồng môn của mình nhào nặn và tạo hình khiến cho người xem cuốn hút theo những tình tiết nghẹt thở khi ngày trở về của cô gái lại đưa theo rất nhiều nổi buồn chất chồng và cuộc chờ đợi, cuộc gặp của chàng trai đã hòa thành nổi buồn lỡ hẹn trăm năm.

Vở diễn Lan Trắng cũng là vở diễn đầu tay của chàng sinh viên trẻ Võ Thiện Tâm và cũng là vở diễn giới thiệu và trình làng nhóm kịch mang tên “Xôm”. Nhóm kịch Xôm là đất để cho nhóm thực hành những gì mình đã học được.

“khi quyết định chọn tên Lan Trắng nhóm đã hội ý rất lâu mới đi đến quyết định, vì nội dung chính của vở này nhóm dựa vào ca khúc ‘về đi em’ của nhạc sĩ Trần Tiến. Có thể hiểu từ Lan trắng thành nhiều ý nghĩa,những dễ nhất là được hiểu như sau: ngày Lan ra đi bỏ quê nghèo Lan vẫn là một cô gái trong trắng với một tình yêu trong trắng, nhưng ngày trở về Lan vẫn hoài trắng tay và mất trắng”. chàng đạo diễn trẻ hóm hỉnh cho biết.

Vở diễn Lan trẵng sẽ được công diễn lần đầu tiên để phục vụ quý khán giả vào lúc 20h00 ngày 16/8/2018 tại Buddy House địa chỉ số 66 Nguyễn Văn Nghi phường 5 quận Gò Vấp Tp.HCM. hy vọng se nhận được ý kiến từ các nhà chuyên môn và sự góp ý ủng hộ của toàn thể quý vị khản giả để nhóm kịch Xôm có điều kiện vươn xa hơn trong học tập và định hướng tốt trên con đường hoạt động nghệ thuật sắp tới của nhóm.

mọi liên hệ để biết thêm thông tin về lịch diễn cũng như nhóm kịch Xôm xin liên lạc: 0915892557 hoặc https://www.facebook.com/Nh%C3%B3m-K%E1%BB%8Bch-X%C3%B4m-289705474930784/

Phú Quốc


Tin Tức Cùng Chuyên Mục