Tin Tức Hot

Nhiều công trình xây dựng trái phép phá vỡ quy hoạch tại dự án Foresa Villa

Tự ý thay đổi thiết kế, cơi nới, thậm chí làm 'biến dạng hoàn toàn' công trình, phá vỡ quy hoạch tổng thể đang trở thành thực trạng đáng báo động tại dự án Foresa Villa (P.Xuân Phương, Q.Nam Từ Liêm) do Công ty Cổ phần Tasco làm chủ đầu tư.

Dự án Foresa Villa tọa lạc tại địa bàn P.Xuân Phương, Q. Nam Từ Liêm do Công ty Cổ phần Tasco làm chủ đầu tư. Được giới thiệu là khu đô thị sinh thái kiểu mới với hơn 800 căn hộ thấp tầng (biệt thự đơn lập, song lập, nhà liền kề, nhà shop house) với tổng mức đầu tư xây dựng hơn 2.850 tỷ đồng.

Được chủ đầu tư quảng cáo là dự án có vị trí đẹp nhất phía Tây thủ đô Hà Nội, sở hữu cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn thiện với hệ thống đường giao thông thông thoáng. Cùng với đó là hệ thống các tiện ích vượt trội đáp ứng tối đa những nhu cầu về cuộc sống và tận hưởng cho cư dân.

Tuy nhiên, hiện khu đô thị sinh thái với những lời quảng cáo “có cánh” đang bị “băm nát" bởi các công trình tự ý thay đổi thiết kế, cơi nới, thậm chí làm “biến dạng hoàn toàn”, phá vỡ quy hoạch và thiết kế tổng thể dự án.

Những công trình tự ý "cơi nới", phá vỡ thiết kế quy hoạch tổng thể dự án Foresa Villa

Điều đáng nói là những công trình đã và đang trong quá trình hoàn thiện nhưng không gặp phải bất cứ sự ngăn chặn nào đến từ phía chính quyền cũng như chủ đầu tư khiến cư dân sống tại dự án không khỏi bức xúc.

Theo phản ánh của người dân và qua khảo sát thực tế, PV ghi nhận được thực trạng nhiều công trình đã và đang công khai thi công xây dựng, cơi nới tầng tum, đập thông sàn bê tông, tại một số lô như TT7, TT9... dự án Foresa Villa.

Tại lô TT7, trong khi một loạt các công trình được xây dựng theo thiết ban đầu thì bỗng mọc lên một công trình “đặc biệt”, cao hơn các công trình khác. Chủ nhân của căn hộ liền kề số 16 lô TT7 đã tự ý cơi nới tầng tum, mở rộng diện tích sử dụng trái phép.

Căn hộ số 16 Lô TT7 tự ý mở rộng trái phép diện tích tum

Tại lô TT9, dự án Foresa Villa không chỉ 1 mà có tới 3 công trình đã tự ý cơi nới tum, thay đổi thiết kế. Trong đó, căn hộ liền kề số A30TT9 đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, 2 căn còn lại vẫn đang trong quá trình thi công. Các công trình này có thể dễ dàng quan sát thấy từ xa do sự khác biệt hẳn với các công trình còn lại tại lô TT9.

 

X

Đặc biệt, tại vị trí số 1, lô biệt thự số 9 mang ký hiệu BT9-1 mọc lên một "biệt phủ" nguy nga, tráng lệ có thiết kế kiến trúc khác biệt hoàn toàn so với các căn biệt thự còn lại, đang được gấp rút hoàn thiện.

Tòa “biệt phủ” nằm ở vị trí cực đẹp với 3 mặt tiền, nhìn ra hồ nước rộng, được xây dựng theo phong cách châu Âu hiện đại và bắt mắt. “Biệt phủ” được xây dựng trên khuôn viên lên tới vài trăm m2 với rất nhiều chi tiết cầu kỳ. Sau nhiều ngày quan sát, PV ghi nhận được trong quá trình thi công luôn có bảo vệ canh gác nghiêm ngặt và cắm biển “không phận sự miễn vào” để tránh ánh mắt tò mò.

"Biệt phủ" nguy nga với ba mặt tiền nổi bật tại dự án

Văn bản số 8030/QHKT-TMB-PAKT-P1 của Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội ban hành ngày 20/11/2017 do Phó Giám đốc Bùi Xuân Tùng ký đã chấp thuận tổng mặt bằng và phương án kiến trúc mới cho mẫu nhà tại lô biệt thự BT9 thuộc Khu đô thị sinh thái Xuân Phương do TASCO làm chủ đầu tư.

Cụ thể: tầng hầm bố trí gara ô tô, phòng kỹ thuật, kho, diện tích xây dựng khoảng 317m2; chiều cao 2,7m. Tầng 1 bố trí sảnh, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn; tổng diện tích xây dựng khoảng 424m2; chiều cao 3,9m. Tầng 2 bố trí phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ; diện tích xây dựng 341m2, chiều cao 3,4m. Tum thang bố trí tum thang, phòng kỹ thuật; diện tích xây dựng khoảng 79m2, chiều cao tầng 3m. Tổng diện tích sàn 1.229m2 (đã gồm sàn tum thang, chưa gồm diện tích sàn tầng hầm). Tổng chiều cao từ cốt cao độ đặt công trình đến cốt mái tum thang là 14,15m.

Những vi phạm về thay đổi thiết kế, cơi nới, thậm chí làm “biến dạng hoàn toàn” công trình, phá vỡ quy hoạch tại dự án Foresa Villa là rất rõ ràng, nhiều công trình đã và đang bước vào giai đoạn hoàn thiện. Trách nhiệm của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tasco ở đâu trước những vi phạm này ?

Cũng phải nói thêm rằng, những công trình sai phạm tại dự án Foresa Villa nằm cách trụ sở UBND phường Xuân Phương không xa nhưng theo phản ánh của người dân thì chính quyền không có những động thái ngăn chặn, xử lý kịp thời... và những vi phạm vẫn ngang nhiên diễn ra.

Đề nghị UBND Quận Nam Từ Liêm, các cơ quan có thẩm quyền của TP. Hà Nội vào cuộc, xử lý triệt để những vi phạm tại dự án Foresa Villa.

Congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin./.

Ngọc Hải

Nguồn: Công Luận


Tin Tức Cùng Chuyên Mục