Tin Tức Hot

Nhiều cây phong lá đỏ trồng ở Hà Nội héo rũ từ gốc tới ngọn

Dù những ngày này Hà Nội đang mát mẻ nhưng đợt nắng nóng trên 40 độ C vừa qua đủ khiến nhiều cây phong lá đỏ trồng tại đây héo úa từ gốc tới ngọn. Theo nhiều chuyên gia, việc trồng phong lá đỏ tại Việt Nam không hợp lý, do thời tiết oi bức và nắng nóng kéo dài.

Thời gian gần đây, nhiều cây phong lá đỏ tại góc đường Thụy Khuê - Thanh Niên (Hà Nội) đang bị héo rũ.

Có khoảng 10 cây phong lá đỏ nằm ở góc công viên Lý Tự Trọng, đối diện đền Quán Thánh bị khô lá từ gốc tới ngọn.

Mặc dù chưa tới mùa thu, nhưng nhiều cây phong lá đỏ, lá đã đổi màu.

Một người dân sinh sống trên đường Thanh Niên cho biết, nhiều cây phong lá đỏ có dấu hiệu héo rũ từ lâu. "Đợt nắng nóng vừa qua càng khiến phong lá đỏ héo lá từ gốc tới ngọn", người này nói.

Tại khu vực này có khoảng 20 cây phong lá đỏ được trồng, nhưng một nửa trong số đó có biểu hiện héo rũ.

Phong lá đỏ là loại cây thuộc xứ lạnh, có chiều cao 6 - 7m và đường kính thân khoảng 25 cm.

 

X

Việc xuất hiện của loại cây này trên đường phố Hà Nội khiến người dân thích thú và mong chờ. Trong khi đó, nhiều người không khỏi hoài nghi khả năng thích nghi của cây phong lá đỏ tại đây.

Ông Lê Văn Tuấn, hành nghề xe ôm tại đây chia sẻ: "Tôi mong đến cuối năm được ngắm cây thay lá, nhưng hiện tại phong lá đỏ đang héo úa như thế này, nên không biết có thể được chứng kiến cảnh tượng đó không".

Nhiều chuyên gia cho biết, phong lá đỏ khó sống trong điều kiện thời tiết oi bức ở Hà Nội và tốn công chăm sóc. Bên cạnh đó, lá cây rụng xuống đường có thể gây cản trở giao thông, ảnh hưởng mỹ quan.

Một cây phong lá đỏ chết khô nằm trên đường Trần Duy Hưng.

Trái ngược với hàng phong rệu rã trên đường Thanh Niên - Thụy Khê, hầu hết hàng phong trên đường Trần Duy Hưng lại xanh non mơn mởn dưới cái nóng cháy da của mùa hè.

Trồng phong lá đỏ nằm trong chủ trương của TP Hà Nội về chương trình một triệu cây xanh giai đoạn 2016 - 2020. Toàn thành phố đã trồng được khoảng 500.000 cây, góp phần xây dựng môi trường xanh, cải thiện không khí và tạo cảnh quan đô thị. Những loại cây mới được đưa vào trồng gồm phong lá đỏ, hoa ban, long não, cọ dầu, chà là, giáng hương...

Định Mức

Nguồn: Dân Việt


Tin Tức Cùng Chuyên Mục