Tin Tức Hot

Nhật Bản đưa trực thăng không người lái MQ-8C lên tàu Izumo

Theo hãng sản xuất máy bay Northrop Grumman, Nhật Bản có thể trở thành khách hàng xuất khẩu đầu tiên của trực thăng không người lái MQ-8C Fire Scout.

Đại diện của hãng Northrop Grumman mới đây đã tiết lộ, chính phủ Nhật Bản đang rất gần với thỏa thuận mua trực thăng không người lái MQ-8C Fire Scout để vận hành nó trên tàu tấn công đổ bộ lớp Izumo.

MQ-8C có hình dáng giống với chiếc Bell 407 với chiều dài 12,6m, phần rộng nhất là 2,4m và chiều 3,3m trong khi đường kính cánh quạt đạt 10,7m.

MQ-8C trang bị một động cơ duy nhất là Rolls-Royce 250-C47B, giúp nó có thể cất cánh với tổng trọng lượng 2.700kg và bay với vận tốc tối đa 220km/h.

Nhật Bản muốn đưa MQ-8C lên tàu tấn công đổ bộ Izumo

MQ-8C là mẫu trực thăng có thể thực hiện hoàn hảo các nhiệm vụ trinh sát, giám sát mục tiêu nhằm hỗ trợ bộ binh tấn công. Chiếc trực thăng này có thể triển khai từ bất kì tàu chiến nào có bàn đáp và hoạt động được 14h liên tiếp. Nó còn được trang bị hệ thống vũ khí chính xác bao gồm các rocket Hydra 70mm.

Trên tàu tấn công đổ bộ lớp Izumo, một chiếc trực thăng không người lái có thể được sử dụng như hệ thống cảm biến nhằm chỉ điểm tấn công các mục tiêu ở xa tầm mắt, đồng thời thực hiện các hoạt động tình báo và điều phối tình hình chiến trường.

Đến nay, hải quân Mỹ vẫn là lực lượng duy nhất sử dụng MQ-8C và có kế hoạch mua tới 30 chiếc trực thăng này.

Đặng Vũ (Theo Defense Blog)

Nguồn: ANTĐ


Tin Tức Cùng Chuyên Mục