Tin Tức Hot

Nhạc sĩ Quốc Trung: 'Ký ức Hội An' là một sản phẩm du lịch văn hóa hấp dẫn và hoành tráng

Với tư cách là một nhà sản xuất nhiều dự án âm nhạc đình dám từ trước tới nay, khi nói về chương trình thực cảnh 'Ký ức Hội An', nhạc sĩ Quốc Trung đã cho rằng đây thực sự là một vở diễn đạt đẳng cấp quốc tế, hoàn toàn có thể đưa tới các chương trình lớn với độ hấp dẫn và hoành tráng của nó.

Sản phẩm du lịch văn hóa giàu tính nghệ thuật

Nêu quan điểm của mình về “Ký ức Hội An”, nhạc sĩ Quốc Trung đã khẳng định đây là một kịch bản thông minh, thi vị và nghệ thuật hóa lịch sử khiến người xem có một cảm nhận rất nhẹ nhàng. “Có lẽ, ông chủ của Ký ức Hội An phải đam mê đến mức điên rồ thì mới làm được một chương trình như vậy.” – nhạc sĩ Trung nói.

Hình ảnh mở màn cho Ký ức Hội An

Nhạc sĩ này cũng cho rằng: “Không nên đặt một nhiệm vụ quá lớn cho một vở diễn mang tính giải trí cao như vậy. Quan điểm của cá nhân tôi thì Ký ức Hội An có thể được xem là một mô hình hay và xứng đáng để được công chúng bảo vệ và khuyến khích để phát huy tối đa giá trị về du lịch.”

Thương cảng Hội An được tái hiện lại ở chương trình thực cảnh này.

Cũng theo nhạc sĩ này, “Ký ức Hội An” có thể được xem là một sản phẩm du lịch văn hóa chất lượng và có tính giải trí cao. Và một khi đã đánh giá vở diễn này là một sản phẩm du lịch thì cần có một cách nhìn hoàn toàn khác. Lấy dẫn chứng về việc Hội An muốn có ngày càng đông du khách thì sẽ không còn giữ được nét bình yên xưa cũ, nhạc sĩ Trung khẳng định: “Việc phát triển du lịch thì hệ lụy đương nhiên sẽ kèm theo.”

Đây được xem là một chương trình hoành tráng, quy mô đạt tầm quốc tế

Tuy nhiên, cái được hay mất ở đây cần được nhìn nhận hợp lý, khi chúng không tạo nên những ảnh hưởng quá tiêu cực. Cuộc sống đương đại thì không thể cứ mãi hoài cổ, nghèo nàn để giữ lại sự độc đáo. Đó cũng là một góc nhìn để nhạc sĩ Quốc Trung thể hiện quan điểm nên đặt tên cho đúng với tầm vóc của chương trình.

Không nên áp đặt nghệ thuật

 

X

Góp ý để Ký ức Hội An có thể đến gần hơn, thực tế hơn với người xem, nhạc sĩ Quốc Trung đề nghị, nhà sản xuất lưu ý điều chỉnh về thời gian của vở diễn để phù hợp hơn với nhu cầu thưởng thức, bởi liều lượng về văn hóa phải ở mức độ nhất định thì người xem mới có thể cảm nhận được.

Nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ về Ký ức Hội An

Du khách sẽ rất khó để ngồi xem một show diễn quá một tiếng đồng hồ. Nhà sản xuất phải biết được khi nào cảm xúc của người xem là đủ rồi để dừng lại một cách hợp lý. “Món ngon ăn thiếu một chút sẽ nhớ lâu hơn.” – nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ.

Phần kết của chương trình

Về mặt nghệ thuật, nhạc sĩ Quốc Trung cho rằng, “Ký ức Hội An” phiên bản 2.0 nên điều tiết lại phần âm nhạc, hiện đang hơi thừa bài hát mà lại thiếu đi những đoạn nhạc minh họa nhằm cộng hưởng và tạo thêm đất diễn cho diễn viên trên sân khấu.

Chương trình thực cảnh Ký ức Hội An quy tụ dàn diễn viên gồm 500 người

Đồng thời, anh cũng đề nghị nhà đầu tư không nên không nên áp đặt cho các nhà sản xuất chương trình bởi đặc thù của nghệ thuật là nếu áp đặt sẽ rất khó làm, thậm chí đánh mất cảm hứng sáng tạo của các nghệ sĩ. Bên cạnh đó, Bộ VHTTDL cần có giải pháp ủng hộ, thúc đẩy sự phát triển của những sản phẩm như “Ký ức Hội An”.

Thế Công

Nguồn: Tổ Quốc


Tin Tức Cùng Chuyên Mục