Tin Tức Hot

Nhà xuất bản sách 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Chúng tôi chưa đồng ý bán bản quyền

Trước thông tin bản quyền sách 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử' có lỗi sai đã được bán cho một số nhà xuất bản nước ngoài, đơn vị sản xuất sách cho biết chưa đồng ý và cũng chưa nhận được lời đề nghị nào.

Liên quan đến những lỗi sai trong quyển sách 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử', ngày 14/7, ông Nguyễn Anh Vũ, Giám đốc, Tổng biên tập NXB Văn học cho biết, đơn vị sẽ tạm dừng phát hành cuốn sách để tiến hành rà soát tổng thể, chỉnh sửa những chi tiết sai sót.

Đồng thời, đối với những quyển sách đã phát hành, đơn vị sẽ thu hồi và đổi trả khi có sách mới cho bạn đọc. Mọi chi phí thu đổi đều do NXB Văn học chịu trách nhiệm.

Trước thông tin quyển sách có nội dung sai sót hiện đã được một số nhà xuất bản nước ngoài mua lại bản quyền, ông Vũ khẳng định đến thời điểm hiện tại NXB Văn học chưa đồng ý và cũng chưa nhận được lời đề nghị nào về việc bán lại bản quyền.

Sách "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử' sẽ được thu hồi để sửa chữa.

“Đầu tuần tới chúng tôi sẽ làm việc với Công ty Trí Việt - First News, đơn vị phát hành quyển sách về vấn đề bản quyền. Chúng tôi chưa nhận được lời đề nghị nào về việc bán lại bản quyền sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử cả”, ông Vũ nói.

Như VTC News đưa tin, ngày 13/7, Ban biên tập First News, đơn vị phát hành sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” có thông báo về việc đính chính 8 sai sót trong cuốn sách và gửi lời xin lỗi đến bạn đọc cũng như cá nhân có liên quan.

 

X

Đặc biệt, về lời kể của cựu chiến binh Nguyễn Văn Thống ở trang 200 có nhắc đến nhân vật Mai Xuân Hải ở Bố Trạch, Quảng Bình: “Riêng anh Mai Xuân Hải, quê ở Liên Trạch vừa từ trần, để lại vợ và bốn đứa con thơ côi cút trong gia cảnh nghèo khó”. Tuy nhiên, hiện tại ông Mai Xuân Hải vẫn còn sống.

Về sai sót này, ông Vũ cho biết: “Theo thông tin từ ê-kíp thực hiện đã có sự nhầm lẫn về hai nhân vật tên Hải. Bởi hai nhân vật này cùng quê, cùng gia cảnh, cùng tên, chỉ khác họ nên nhân chứng Nguyễn Văn Thống đã nhầm lần giữa hai người".

Video: Sách "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử" phải chỉnh sửa những sai sót nào?

Nhật Linh

Nguồn: VTC


Tin Tức Cùng Chuyên Mục