Tin Tức Hot

Nhà xây 3 ngày là xong gây sốt, giá chưa đầy 700 triệu đồng

Nhờ công nghệ xây dựng đặc biệt, tường của căn nhà này có độ cứng gấp 5 lần tường thông thường.

Vừa qua, một căn nhà rộng 130m² tại Tô Châu, Trung Quốc đã bất ngờ gây sốt khắp cộng đồng mạng. Nhìn bề ngoài, đây chỉ là một căn nhà bình thường với lối thiết kiểu Trung Hoa khá ưa nhìn. Nhưng ít ai biết, đây là một sản phẩm từ công nghệ in 3D và được xây chỉ trong vỏn vẹn… 3 ngày với 3 nhân công.

Căn nhà 130m², giá chưa đầy 700 triệu đồng ở Tô Châu, Trung Quốc

Căn nhà có tất cả 3 phòng: 2 phòng ở và 1 phòng bếp. Các nguyên liệu được sử dụng để tạo nên ngôi nhà bao gồm các vật liệu xây dựng, rác thải công nghiệp nên căn nhà chỉ có giá 200.000 NDT (~ 696 triệu đồng).

Nhóm thiết kế sử dụng công nghệ quét tự động một mẫu nhà “tứ hợp viện” của Tô Châu, đưa hình ảnh thành số liệu và tạo thành phẩm bằng máy in 3D

Điều thú vị nhất ở căn nhà này là phương pháp xây dựng vô cùng đặc biệt. Nhóm thiết kế sử dụng công nghệ quét tự động mẫu nhà “tứ hợp viện” của Tô Châu, biến các hình ảnh thành số liệu, sau đó đưa các thông số vào máy in cỡ lớn để in ra thành phẩm. Kết quả là họ đã cho ra đời một “tứ hợp viện” in 3D giống y hệt nguyên mẫu.

Trong thực tế, công nghệ in 3D đã ra đời từ lâu và được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Lợi ích lớn nhất của in 3D là tiết kiệm năng lượng, nguyên liệu và bảo vệ môi trường, bởi công nghệ này không tạo ra bụi bẩn hay rác thải xây dựng.

 

X

Tường 3D cứng gấp 5 lần tường thông thường, khả năng chống động đất cũng ưu việt hơn

Việc ứng dụng công nghệ in 3D có thể tiết kiệm từ 30-60% vật liệu xây dựng. Thời gian thi công cũng sẽ được rút ngắn từ 50-70%. Giá thành cho một công trình sẽ được giảm ít nhất từ 50% trở lên.

Một chiếc bàn được làm từ công nghệ in 3D

Đương nhiên cũng có không ít người nghi ngờ về độ bền của những căn nhà in 3D. Được biết, tường của những ngôi nhà này không chỉ được làm từ xi măng, cốt thép mà còn có thêm một chất liệu đặc biệt. Chất liệu này dùng để dính chặt, liên kết các nguyên liệu với nhau. Do đó, những bức tường in 3D có độ cứng gấp 5 lần tường thông thường, khả năng chống động đất cũng ưu việt hơn. Trong ngành kiến trúc ngày nay, các nhà thiết kế và kỹ sư đều đã bắt đầu tiếp nhận công nghệ in 3D.

Hương Nguyễn (Theo sohu, suzhou.zhuangyi.com)

Nguồn: Dân Việt


Tin Tức Cùng Chuyên Mục