Tin Tức Hot

'Người Tây Ban Nha' ở Old Trafford

Không rõ thủ thành David de Gea nghĩ tới điều gì đầu tiên khi đặt bút ký vào bản gia hạn hợp đồng có thời hạn 5 năm với MU, nhưng khả năng cao là thủ thành người Tây Ban Nha này thầm cảm phục người đại diện của mình, siêu cò Mendes.

Từ mức lương 200.000 bảng/tháng, David de Gea được đội bóng chủ quản MU đồng ý với mức lương cao chót vót 375.000 bảng/tuần. Đấy là Mendes đã tỏ ra hào phóng với Quỷ đỏ bởi thoạt đầu, ông đòi mức lương mới cho thân chủ mình tới 450.000 bảng/tuần, rồi sau đó đề nghị các bên hãy cân nhắc mức lương 400.000 bảng/tuần cho David de Gea. Khi phía MU còn đang phân vân, chưa thể tính toán kỹ lưỡng hết thiệt hơn trong bản hợp đồng mới với thủ thành người Tây Ban Nha, thì Mendes lại gửi tặng các sếp ở Old Trafford thang thuốc chữa đau đầu: 375.000 bảng/tuần cho David de Gea.

Liệu có thể giảm tiền lương cho tay thủ môn Tây Ban Nha nữa không nhỉ? Hẳn Ed Woodward, Giám đốc điều hành MU đã nghĩ vậy nhưng già néo đứt dây. Nếu mặc cả nữa về tiền lương, e rằng không xứng đáng với giá trị, đẳng cấp và sự tôn trọng mà David de Gea dành cho MU thời gian qua. Cũng chính vì nhùng nhằng gia hạn hợp đồng, lưỡng lự về tương lai mà David de Gea bắt không tập trung vào giai đoạn cuối mùa bóng trước, khiến MU bị mất những điểm số quan trọng. Nhưng nếu không có thủ thành này, Quỷ đỏ còn tụt dốc tới đâu?

David de Gea đã thôi hết chán nước Anh sau khi gia hạn hợp đồng với MU. Ảnh: Getty Images.

Đồng ý với tiền lương 375.000 bảng/tuần cho David de Gea, MU yên tâm có sự phục vụ của một trong những thủ môn hay nhất thế giới trong 5 năm nữa, và có thêm một năm tự gia hạn hợp đồng nếu muốn giữ chân thủ môn này. Ngày 30-6 vừa qua, chính vì chưa gia hạn hợp đồng được với David de Gea, MU đã phải kích hoạt điều khoản tự gia hạn hợp đồng một năm theo hợp đồng đã ký.

Với mức lương 375.000 bảng/tuần, David de Gea trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất ở Old Trafford. Chắc chắn Pogba sẽ không hài lòng vì điều này. Nhưng cũng có thể các sếp ở MU đã sẵn sàng cho một cuộc sống không Pogba khi mùa giải mới 2019-2020 sắp khởi tranh.

Chiêu mộ thành công Maguire, gia hạn được hợp đồng với David de Gea, rõ ràng MU đang muốn gia cố hàng thủ, vốn là nơi dẫn đến vô vàn thảm họa ở mùa giải trước.

Về phần mình, hẳn David de Gea cũng thấy rằng, hiếm có đội bóng nào phù hợp hơn với anh như là MU. Ở Quỷ đỏ, thủ môn sinh năm 1990 này có được tất cả mọi thứ: Tiền bạc, sự tôn trọng, tình cảm của người hâm mộ. Thứ David de Gea (và đồng đội) còn thiếu ở MU, đó là danh hiệu, là động lực thi đấu, là khát khao chiến thắng. Và đó là lý do Quỷ đỏ chịu chi ra 375.000 bảng/tuần cho “người Tây Ban Nha”.

MINH NHẬT


Tin Tức Cùng Chuyên Mục