Tin Tức Hot

Người phụ nữ bị trao nhầm cách đây 42 năm ở Hà Nội trải lòng về những chuyện chưa từng kể sau khi tìm được người thân

Chị Trang - người bị trao nhầm sau khi sinh 42 năm ở Hà Nội cho biết, cũng giống gia đình anh Sơn, chị Hương người bị trao nhầm con cách đây 6 năm bản thân rất sốc khi biết sự thật và cần phải có thời gian để quen với mọi thứ.

Mới đây, vụ việc Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) trao nhầm con cho 2 gia đình cách đây 6 năm được đăng tải lên mạng khiến dư luận xôn xao. Cho đến thời điểm này, gia đình anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, trú thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, Hà Nội) và gia đình chị Vũ Thị Hương (quê xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, đang sống và làm việc trong nội thành Hà Nội) vẫn chưa nhận được con đẻ của mình.

Tuy nhiên, sắp tới họ sẽ cùng nhau cho các con ở cùng nhau cùng nhau chăm sóc để các cháu làm quen với bố mẹ đẻ của mình. Chia sẻ với chúng tôi, chị Tạ Thị Thu Trang, nhân vật chính trong câu chuyện trao nhầm con 42 năm ở Hà Nội từng gây xôn xao cho hay, mấy ngày nay chị cũng theo dõi câu chuyện bệnh viện trao nhầm con cho 2 gia đình ở Ba Vì.

Chị Tạ Thị Thu Trang, người bị trao nhầm 42 năm, cùng chồng và con gái - Ảnh: TNO

Gia đình anh Sơn cũng mong ngóng con trai về với vợ chồng mình. Việc tìm ra được con trai ruột ai ai cũng mong đón về sớm. Thế nhưng chị Trang cho rằng việc này quá đột ngột và cần phải có thời gian để cho hai bên gia đình suy nghĩ, nhất là đối với chị Hương, chị cần có thêm thời gian để bình tâm và suy xét. “Phải là người trong cuộc mới hiểu rõ sự đau đớn mà các bà mẹ, ông bố, hay người con đang phải trải qua.

Chị Hương nuôi đứa trẻ suốt 6 năm qua, vì tình mẫu tử, tình thương dành cho cháu nên chị ấy chưa đành lòng trao bé ngay cũng là đúng và có lý do của chị”, chị Trang chia sẻ. Chị Trang cho rằng, việc tìm ra con đẻ chắc chắn sẽ làm xáo trộn cuộc sống của hai bên gia đình.

Bà Hạnh (giữa) hạnh phúc khi tìm được con gái ruột

Bản thân chị cũng từng gặp tình cảnh tương tự nên chị hiểu hơn ai hết. Vì vậy, chị Trang cho rằng, hai gia đình cần có thời gian nói chuyện, thông cảm cho nhau và để hai con dần dần tiếp xúc, đón nhận tình cảm của bố mẹ đẻ. “Cũng giống như hoàn cảnh tôi trước đây, năm 2016, khi biết tin bố mẹ nuôi mình suốt 42 năm không phải là mẹ đẻ của mình tôi đã rất sốc, cảm giác hụt hẫng nhiều. Nhưng sau đó, chính mẹ nuôi nói kết quả thử ADN nên tôi mới dám tin.

 

X

Tuy nhiên, sau đó phải mất một thời gian tôi mới quen với mọi việc, sự thay đổi trong gia đình. Một người có công sinh thành, một người có công nuôi dưỡng, giáo dục. Vì vậy, công lao của bố mẹ hai bên là rất lớn và đến hiện nay tôi luôn trân trọng và quý mến bố mẹ đẻ và bố mẹ nuôi”, chị Trang trải lòng.

Sau nhiều thời gian tìm kiếm cuối cùng năm 2017 chị Trang cũng đã tìm được cha mẹ đẻ của mình. Còn gia đình mẹ nuôi nấng chị bao năm qua cũng đã tìm được con gái ruột. Hiện nay gia đình chị sống ở khu Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội). Còn bố mẹ đẻ của chị đang sinh sống tại TP. Đà Nẵng. Thỉnh thoảng bố mẹ đẻ vẫn ra Hà Nội chơi thăm gia đình chị Trang. Các ngày giỗ, lễ Tết, gia đình chị cũng đều dành thời gian vào Đà Nẵng thăm bố mẹ, người thân.

Chị Tạ Thị Thu Trang

“Thời điểm biết tin bố mẹ đẻ ở Đà Nẵng, tôi cùng gia đình đã vào đó ở 1 tuần. Mọi người xúc động ôm lấy nhau khóc, rồi chia sẻ cho nhau nhiều chuyện. Bố mẹ rất hạnh phúc, quý trọng khi tìm thấy tôi. Còn về phía gia đình bố mẹ nuôi tôi (bà Nguyễn Thị Mai Hạnh ở phố Quán Thánh, quận Ba Đình), gia đình tôi cũng thường xuyên qua nhà thăm vào dịp cuối tuần. Các ngày giỗ, gia đình tôi đều có mặt làm tròn bổn phận làm con. Mọi người rất yêu thương tôi”, chị Trang nói.

Người phụ nữ bị thất lạc cha mẹ 42 năm cũng tiết lộ, bố mẹ đẻ sinh được 3 người con gái, chị là con cả. Hiện tại, một cô em gái lấy chồng ở quận Cầu Giấy, một cô em lấy chồng ở quận Thanh Xuân. “Sau khi tìm được người thân, chúng tôi cũng thỉnh thoảng gặp nhau chuyện trò, hỏi han nhau”, chị Trang kể thêm.

Còn về phía chị H. (tên nhân vật được thay đổi theo yêu cầu gia đình), con đẻ của bà Nguyễn Thị Mai Hạnh đang làm kinh doanh, hiện vẫn đang sinh sống tại phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chị H. cũng thường xuyên qua thăm hỏi bố mẹ hai bên. Hiện tại chị Trang có mái ấm hạnh phúc bên chồng và các con. Trước đây chị bán bún phở tuy nhiên sau khi sinh chị tạm gác mọi việc ở nhà chăm sóc con nhỏ.

Định Nguyễn

Nguồn: SaoStar


Tin Tức Cùng Chuyên Mục