Tin Tức Hot

Người máy có thể cướp đi việc làm của người già

Nếu có hai sự thật được đồng tình hầu hết mọi nơi thì đó chính là: dân số phương Tây đang già đi và ngày càng nhiều công việc được tự động hóa. Nhưng hai xu hướng đó có liên quan gì đến nhau?

Đó là tâm điểm của một báo cáo mới mang tên “Hiểm họa kép của già hóa dân số và công nghiệp hóa”. Báo cáo được xây dựng bởi sự hợp tác của ba bên: Trung tâm đánh giá rủi ro toàn cầu của Tập đoàn bảo hiểm Marsh & McLennan, Công ty tư vấn nhân lực Mercer và Trung tâm đánh giá rủi ro Oliver Wyman. Nghiên cứu đã tìm hiểu tình hình của 15 quốc gia và kết luận rằng các nhân công ở châu Á đang gặp rủi ro lớn nhất.

Liên Hợp Quốc ước tính rằng đến năm 2050, hơn một phần ba dân số thế giới sẽ ở vào độ tuổi hơn 50 tuổi, tăng so với chỉ 16% năm 1950. Chiếm một phần của dân số trong độ tuổi lao động, những người có tuổi đời từ 50 đến 64 chiếm tới 30% lực lượng lao động ở Canada, Đức, Ý và Nhật Bản. Một phần là vì thay đổi trong chính sách trợ cấp hưu trí khiến nhiều nhân công lớn tuổi không thể nghỉ hưu sớm; kể từ đầu thiên niên kỷ mới tới nay, tuổi nghỉ hưu của các nước thuộc Tổ chức hợp tác và phát triển (OECD) đã tăng từ 62 lên 64.

Và xung đột đã tiềm ẩn ở đây. Nhiều nghiên cứu cho rằng việc sử dụng robot diễn ra nhiều hơn ở các nước có dân số già nhanh hơn. Các nhân công lớn tuổi muốn tìm việc làm nhưng lại nhận ra rằng đã bị robot chiếm chỗ. Trong đó cũng có một phần nguyên nhân là do kỹ năng của họ; một khảo sát của OECD cho thấy chỉ 10% nhân công tuổi 55 – 65 có thể hoàn thành các công việc nhiều bước áp dụng công nghệ mới, so với 42% ở những người tuổi 25 – 54.

Nghiên cứu này chỉ ra rằng các quốc gia có nhiều nhân công lớn tuổi trong các khu vực việc làm có khả năng tự động hóa (ví dụ như công việc quản trị văn phòng lặp đi lặp lại, điều khiển máy móc thủ công) thường là nơi có dân số già gia tăng nhanh hơn. Dù tỷ lệ nhân công có nguy cơ mất việc khá cao đối với tất cả các nước có trong danh sách, năm trên sáu nước có nhân công gặp nguy cơ cao nhất nằm ở châu Á. Ở Trung Quốc, số lượng nhân công tuổi 50 – 64 dự kiến tăng 128% trong khoảng 2015 – 2030.

Nguyên nhân là vì các nước đang phát triển châu Á có rất nhiều công việc ở vị trí thấp của chuỗi giá trị, nơi việc tự động hóa dễ thực hiện nhất. Các quốc gia có nhiều người lớn tuổi có giáo dục tốt có nguy cơ tự động hóa thấp hơn.

Vậy chúng ta còn có hy vọng không? Các nghiên cứu nhận thấy những người kỳ cựu thường làm tốt hơn nhân công trẻ trong các công việc liên quan đến trí nhớ ngữ nghĩa, các kỹ năng ngôn ngữ. Họ cũng ít khi bỏ việc hơn. Do đó việc phải giải quyết ở đây là tìm công việc mới cho nhóm người lớn tuổi để hoàn thành, và đảm bảo họ được đào tạo thêm những kỹ năng cần thiết.

Minh Quang/The Economist

Nguồn: NDH


Tin Tức Cùng Chuyên Mục