Tin Tức Hot

Người đẹp thành công không nhất thiết phải gắn với đại gia

Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam - Hoa hậu Việt Nam năm 1988 Bùi Bích Phương chia sẻ, cuộc sống của chị sau 18 năm kết hôn với người chồng là Tiến sĩ rất bình dị nhưng mãn nguyện vì làm chủ được mọi thứ!

Từ chối lời cầu hôn với một doanh nhân năm 22 tuổi

- PV: Hoa hậu Hà Kiều Anh từng chia sẻ là cuộc sống thay đổi sau khi đăng quang, đặc biệt là nhờ danh hiệu mà cô ấy gặp được nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống, còn chị thì thế nào?

- Hoa hậu Bùi Bích Phương: Tôi nghĩ mỗi phụ nữ sẽ có mục tiêu, lý tưởng sống khác nhau. Tôi chúc mừng trước thành công của Hà Kiều Anh. Tôi đồng ý, danh hiệu sẽ mang đến cho mình nhiều cơ hội nhưng cơ hội ấy sẽ thế nào? Năm 22 tuổi, tôi từng được một doanh nhân cầu hôn. Nếu đồng ý tôi đã không như bây giờ, sẽ là một Bùi Bích Phương rất khác.

- Chị có thể chia sẻ lý do tại sao lại không chọn đại gia như nhiều Hoa hậu khác?

- Tôi sinh ra trong gia đình trí thức nghèo. Thời điểm đó vào năm 1990, tôi luôn khao khát được cống hiến và sẽ được làm chủ cuộc đời mình. Hơn hết là muốn tự tay giúp cho gia đình có cuộc sống sung túc. Thay vì kết hôn với doanh nhân, tôi đã lựa chọn ra nước ngoài học để biết vì sao một người nghèo khó có thể trở nên giàu có. Hơn hết, tôi muốn được trải nghiệm cuộc sống, đi đến đích con đường mình đã chọn.

- Vậy theo chị, công thức “từ vẻ đẹp đi đến thành công” liệu có hoàn toàn đúng?

- Tôi không mang danh hiệu ra trong công việc hay học tập. Tôi muốn bạn bè ở nước ngoài biết, thanh niên Việt Nam luôn hoài bão và sống có ý chí. Tôi sẽ chỉ giới thiệu danh hiệu của mình một cách đầy đủ khi tham gia các sự kiện ví dụ như về sắc đẹp. Tôi chia sẻ điều này không phải để chứng minh mình là người tiên phong sống với sự vất vả. Ngày nay, nhiều người cho rằng người đẹp sẽ có đại gia nhưng tôi quan niệm khác, người đẹp không nhất thiết phải gắn với đại gia. Hiện tại, tôi được làm chủ cuộc sống của mình và tôi hài lòng với hiện tại, tôi không bao giờ hối hận đã lựa chọn con đường chông gai và khó khăn.

Có Hoa hậu thành đạt thế này, thế kia thì đó là điều khích lệ làm cho vườn hoa được tỏa sáng lung linh. Mỗi Hoa hậu là một vẻ đẹp và không có công thức chung cho người đẹp dẫn đến thành công. Bởi mỗi người sẽ có con đường đi nhưng quan trọng là mình thấy đúng đắn. Tiền tài không phải thước đo, quan trọng là mình đã trưởng thành hơn những gì mình xuất phát.

Bùi Bích Phương kết hôn khi 29 tuổi (năm 2000) với tiến sĩ Vũ Thiệu Giang. Hiện chị đã là mẹ của hai con một trai một gái.

Hàng ngày đi bộ từ tầng 1 đến tầng 8

- Từ bỏ đại gia để lấy Tiến sĩ, vậy chị có thể chia sẻ mối lương duyên giữa hai người?

- Vợ chồng tôi đến với nhau cũng là do duyên. Khi gặp nhau, chồng tôi còn không biết tôi là Hoa hậu Việt Nam, chỉ thấy “cô này xinh và trông rất quen”. Thời điểm đó, tôi đang học bên Hàn Quốc, còn chồng ở bên Nga. Trong một lần về nước, tới thăm thầy cô giáo cũ của mình, tôi đã gặp chồng mình tại đó vì chồng tôi là hàng xóm sang chơi nhà thầy cô. Ngay buổi gặp hôm đó, chúng tôi đã có những ấn tượng tốt về nhau. Từ những chia sẻ về ngành học đến cuộc sống… mà chúng tôi đã tiến thêm một bước nữa trong quan hệ đó là kết hôn (Cười).

 

X

Bố mẹ tôi có thể không cho các con tài sản lớn. Nhưng bố mẹ đã truyền cho chúng tôi tình yêu thương gia đình và sống có ích cho xã hội. Mình sinh ra con cái cũng chính là mang sản phẩm đến với xã hội thì không thể có một sản phẩm lỗi. Vậy nên điều tôi dặn con trước hết phải yêu thương, gắn bó với gia đình. Tôi không mưu cầu con tôi sẽ thành công ngoài xã hội nhưng trước hết con phải là người tốt.

Hoa hậu Bùi Bích Phương

- Cuộc sống hiện tại sau 18 năm kết hôn của chị thế nào?

- Tôi vẫn giữ được nền nếp của một gia đình truyền thống, vẫn thường xuyên ăn tối cùng nhau để gắn kết các thành viên trong gia đình. Mặc dù nhà có người giúp việc nhưng tan làm tôi vẫn vào bếp, tận tay nấu các món ăn cho cả nhà. Hơn nữa, chồng và các con chỉ thích ăn những đồ do chính tay tôi nấu. Có thể nói cuộc sống của tôi rất bình dị. Điều tôi có được là luôn chủ động được tất cả, tôi mãn nguyện với mọi thứ!

- Nhiều người thắc mắc, tại sao chị thường xuyên đưa các con đến các sự kiện hay các chuyến từ thiện?

- Tôi muốn con mình được va chạm và trải nghiệm trong cuộc sống để con có thể mạnh dạn trong giao tiếp và trong cuộc sống, tôi và các con luôn đồng hành cùng nhau. Các con đang ở độ tuổi trưởng thành, vì thế tôi càng phải quan sát các con nhiều hơn nữa. Có thể nhiều người coi đó là vất vả nhưng tôi xem đó là niềm vui, hạnh phúc của mình. Ngoài thời gian làm việc, tôi dành trọn vẹn thời gian cho gia đình, con cái đến mức còn không có thời gian chăm sóc sắc đẹp của mình. Để duy trì sức khỏe của mình mà lại không có thời gian tập, vậy nên tôi đã đi cầu thang bộ, từ tầng 1 đến tầng 8 văn phòng mình.

- Như chị chia sẻ, cuộc sống của chị thời thơ ấu không dư giả, vậy hiện tại khi đã có mọi thứ thì lại dành tất cả cho con?

- Hồi bé, tôi rất muốn được chơi đàn piano nhưng nhà nghèo, cơm không đủ ăn thì làm sao có đàn để chơi. Cho nên tôi rất muốn con mình sẽ biết chơi được đàn nhưng không vì thế mà tôi áp đặt cho con mình phải làm cái này, phải làm cái kia. Nhiều người sẽ chú trọng việc học văn hóa nhưng có những thời điểm con thi, tôi không ép con phải hết sức. Ngược lại tôi muốn con dù học nhưng vẫn có thời gian chơi đàn, vẽ… - đó là cách để con phát triển một cách toàn diện.

Bố mẹ tôi có thể không cho các con tài sản lớn. Nhưng bố mẹ đã truyền cho chúng tôi tình yêu thương gia đình và sống có ích cho xã hội. Mình sinh ra con cái cũng chính là mang sản phẩm đến với xã hội thì không thể có một sản phẩm lỗi. Vậy nên điều tôi dặn con trước hết phải yêu thương, gắn bó với gia đình. Tôi không mưu cầu con tôi sẽ thành công ngoài xã hội nhưng trước hết con phải là người tốt.

- Chân thành cảm ơn và chúc chị may mắn, hạnh phúc!

Thủy Mộc

Nguồn: ANTĐ


Tin Tức Cùng Chuyên Mục