Tin Tức Hot

Ngọn hải đăng Sơn Trà... mời gọi

Bán đảo Sơn Trà được ví như chốn bồng lai giữa lòng TP Đà Nẵng. Vượt qua những cung đường quanh co, lượn vòng chân núi, du khách không chỉ ấn tượng với chùa Linh Ứng-nơi giao thoa giữa đất và trời, mà còn rung động bởi nét đẹp đơn sơ, dung dị đầy chất thơ nhạc của những ngọn hải đăng Sơn Trà.

Ở độ cao khoảng hơn 200 mét so với mặt nước biển, Trạm hải đăng Sơn Trà được coi là một trong những ngọn hải đăng đẹp nhất Việt Nam. Trạm hải đăng Sơn Trà được người Pháp xây dựng vào những năm 50 của thế kỷ 20. Giữa bồng bềnh mây trắng, giữa màu xanh của hoa lá, cỏ cây hòa cùng sắc xanh của biển biếc, những ngọn hải đăng sừng sững, uy nghi giữa muôn trùng sóng, muôn trùng gió núi... Từ trạm hải đăng phóng tầm mắt ra xa, đón những làn gió trong lành từ biển khơi, du khách sẽ cảm nhận được mùi hương rừng lan tỏa. Với dáng vẻ đơn sơ, mộc mạc của những ô cửa gỗ màu xanh da trời, được tô điểm bởi những rặng dâm bụt đang mùa hoa nở, khung cảnh ngọn hải đăng Sơn Trà càng thêm huyền ảo, lung linh trong sương sớm.

Trạm hải đăng Sơn Trà.

Buổi sáng, bình minh ở đây như trùm từ trên cao xuống và lan tỏa dần trong làn sương giăng. Điểm khác biệt khi đứng trên Trạm hải đăng Sơn Trà với các khu nghỉ mát nổi tiếng khác như Sa Pa, Đà Lạt là du khách có thể vừa cảm nhận sự mát lạnh của gió núi, vừa tận hưởng được vị mặn mòi của Biển Đông. Mùa xuân, hoa thàn mát nhuộm tím cả vách núi, hoa vông vang rực rỡ cạnh lối đi, khách bộ hành sẽ cảm thấy tâm hồn thanh tịnh khi bách bộ theo đường lên tiên cảnh ngắm nhìn toàn thành phố trong sương với cảm giác khoan khoái, dễ chịu đến vô cùng... Nếu bạn muốn tìm đến một nơi tĩnh lặng, không ồn ào, náo nhiệt như phố thị, thì ngọn hải đăng Sơn Trà là điểm đến lý tưởng giữa lòng phố biển. Đến đây, du khách sẽ được tận hưởng những giây phút bình yên giữa muôn trùng hoa, lá, cỏ cây. Đến đây, du khách sẽ cảm thấy tâm hồn tĩnh lặng và thư thái hơn...

Bài và ảnh: TÙNG LÂM


Tin Tức Cùng Chuyên Mục