Tin Tức Hot

Ngoại trưởng Nga tiết lộ kết quả lý tưởng của Thượng định Nga-Mỹ

Trong buổi nói chuyện với 'ông vua phỏng vấn' Larry King, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã chia sẻ nhận định của mình về cuộc gặp Thượng đỉnh Nga-Mỹ sắp diễn ra.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trong cuộc phỏng vấn với Larry King. Ảnh: Youtube.

Theo Ngoại trưởng Lavrov, mối quan hệ giữa Mỹ và Nga đang ở điểm thấp đến mức bất kỳ động thái nối lại đối thoại bình thường nào diễn ra sau cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Vladimir Putin cũng sẽ được đánh giá là một thành công.

Ông Lavrov gọi tình trạng quan hệ ngoại giao hiện tại giữa 2 nước là “thiếu may mắn”, đồng thời cho biết rằng “hầu hết các kênh liên lạc được thiết lập suốt 8 năm qua giữa 2 bên đều bị đóng băng, trong đó có cả những kênh dùng cho các vấn đề cực kỳ quan trọng” như chống khủng bố, an ninh mạng.

“Tất cả những gì mà Nga và Mỹ có là những cuộc gặp rời rạc giữa các nhà ngoại giao và quan chức quân sự. Những cuộc gặp này chủ yếu là về vấn đề Syria”, ông Lavrov nói.

Theo vị Ngoại trưởng nhận định, kết quả “lý tưởng” nhất của Thượng định là hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ “mở lại toàn bộ các kênh đội thoại, bất kể là đối thoại về các vấn đề còn chia rẽ hay các vấn đề có thể thống nhất, hợp tác hoàn toàn”.

Cũng theo ông Lavrov, sự rạn nứt trong mối quan hệ song phương Nga-Mỹ bắt đầu từ lúc Washington “nhận ra” rằng Moscow sẽ không tự “bịt mắt” và “chiều ý” phương Tây “trong mọi vấn đề”. Ông nhấn mạnh rằng, nước Nga chỉ đơn giản muốn thế giới tôn trọng tiếng nói của mình và được đối xử như một đối tác bình đẳng.

Tiểu Đào (Theo RT)

Nguồn: Dân Việt


Tin Tức Cùng Chuyên Mục