Tin Tức Hot

Nghỉ lễ 2-9: An toàn, vui vẻ

Các địa phương và những điểm du lịch, giải trí đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án phục vụ người dân đi lại, vui chơi dịp lễ 2-9

Hôm nay (1-9), cả nước bắt đầu bước vào kỳ nghỉ lễ kéo dài 3 ngày dịp Quốc khánh 2-9.

Nhiều hoạt động thú vị

Tại TP HCM, các khu vui chơi giải trí như Công viên Văn hóa Đầm Sen, Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đều đầu tư tổ chức nhiều chương trình giải trí hấp dẫn cho dịp lễ này.

Ông Huỳnh Đồng Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, cho biết đơn vị đã đầu tư hơn 60 tỉ đồng để chỉnh trang, làm mới lại toàn bộ khu du lịch, trong dịp lễ này cũng tổ chức nhiều chương trình giải trí để thu hút khách đến vui chơi. Dự báo lượng khách đến đây tham quan sẽ tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trình diễn đắp tượng cát đang được các nghệ sĩ tích cực chuẩn bị nhằm phục vụ dịp lễ 2-9 tại Bà Rịa - Vùng Tàu Ảnh: NGỌC GIANG

Công viên Văn hóa Đầm Sen cũng đã đầu tư lớn cho dịp lễ 2-9 năm nay. Du khách đến công viên sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng bản đồ Việt Nam cao 8 m được xếp bằng 500 nón lá; thả diều nghệ thuật, trong đó có 2 con diều khổng lồ mang theo 73 lá cờ Việt Nam tượng trưng cho 73 năm Quốc khánh nước nhà. Dự kiến trong 3 ngày nghỉ lễ, Đầm Sen sẽ thu hút 65.000 lượt khách.

Thông tin từ Suối Tiên, Đầm Sen cho thấy có khá nhiều khách đoàn từ các địa phương khác đã đăng ký để tham quan dịp lễ 2-9 với số lượng nhiều hơn cùng kỳ những năm trước.

Dịp lễ này, TP HCM cũng sẽ bắn pháo hoa nghệ thuật tại 2 điểm từ 21 giờ đến 21 giờ 15 phút ngày 2-9. Điểm tầm cao tại nóc hầm vượt sông Sài Gòn (quận 2); điểm tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11).

Trong khi đó, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết lượng du khách đến TP Nha Trang trong dịp lễ Quốc khánh năm nay dự kiến tăng 15% so với năm trước (gần 45.000 lượt). Sở đã yêu cầu các điểm du lịch, khu vui chơi giải trí không tăng giá dịch vụ, chú trọng đến chất lượng dịch vụ phục vụ khách. Bên cạnh đó, một số cơ sở tổ chức hoạt động, chương trình khuyến mãi trong dịp lễ để thu hút du khách: Khu Du lịch Trăm Trứng tổ chức hoạt động "Vòng quay may mắn" khi mua vé vào cổng, Trung tâm Du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà Nha Trang khuyến mãi giảm giá 15%-20% đối với nhiều dịch vụ tắm bùn khoáng...

 

X

Ông Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa (quản lý Khu Di tích lịch sử văn hóa Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng) cho biết hiện nay, lượng khách đến tham quan 2 địa điểm đang ở mức 8.000 lượt/ngày, dự kiến sẽ tăng khoảng 10.000 lượt/ngày. Đơn vị đang tăng cường nhân sự, chuẩn bị trang phục phù hợp tạo điều kiện cho du khách vào tham quan nơi tâm linh.

Trong khi đó, từ ngày 28-8 đến 3-9, Festival Biển Bà Rịa - Vũng Tàu 2018 diễn ra với nhiều hoạt động thú vị như thả diều nghệ thuật, đắp tượng cát, hội thi ẩm thực, lễ hội Canaval, lễ hội sắc màu và EDM "Sea Run"... Do festival diễn ra trùng với lễ Quốc khánh nên dự báo lượng khách đến tỉnh này tăng mạnh.

Đến thời điểm này, nhiều khách sạn, resort trên địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu có khách đặt phòng đã đạt 70%-90% công suất, chủ yếu là khách nội địa lưu trú 1-2 đêm. Các nhà nghỉ, khách sạn tư nhân ở TP Vũng Tàu đang bán phòng mức giá tối đa theo niêm yết (khoảng 500.000 đồng đến 900.000 đồng/phòng đôi). Ở những khách sạn lớn, giá cũng được đẩy lên nhưng vẫn nằm trong mức quy định.

Tại Đà Nẵng, theo Sở Du lịch TP, dịp lễ 2-9 năm nay, lượng khách tham quan dự kiến đạt hơn 158.000 lượt. TP Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho du khách và người dân. Trong đó, từ ngày 31-8 đến 1-9, tại công viên bờ Đông cầu Rồng, Trung tâm Xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng tổ chức ngày hội ẩm thực. Nhà hát Trưng Vương cũng tổ chức biểu diễn nghệ thuật lưu động tại Quảng trường Trung tâm Hành chính quận Liên Chiểu tối 1-9 và tại bờ Đông cầu Rồng tối 2-9.

Không để xảy ra "chặt chém"

Theo ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhằm mang đến cho du khách một kỳ nghỉ an toàn, vui vẻ, sở đã có công văn gửi các phòng, ban, địa phương, yêu cầu thường xuyên tuần tra, cắm bảng cảnh báo vùng nguy hiểm, tăng cường lực lượng cứu hộ tại các bãi tắm; làm sạch môi trường bãi biển, nơi công cộng. Ngoài ra, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết tại các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ du lịch; không để xảy ra tình trạng nâng giá, ép giá làm ảnh hưởng xấu hình ảnh du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trong khi đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo TP Đà Lạt lên phương án phòng tránh tình trạng kẹt xe tại các tuyến đường chính và bảo đảm an ninh trật tự địa phương, hạn chế tối đa tình trạng cò lôi kéo, "chặt chém" gây phiền hà du khách.

"Lực lượng Công an TP Đà Lạt đã chỉ đạo các phường tập trung tuần tra kiểm soát tại các khu vực du khách tập trung đông như quanh chợ Đà Lạt, Vườn hoa Thành phố, Khu Du lịch Thung lũng Tình Yêu, đồi Mộng Mơ... Các địa điểm khách đến nghỉ dưỡng đều bắt buộc niêm yết giá cả" - trung tá Đỗ Ngọc Hòa - Trưởng Công an phường 1, TP Đà Lạt - cho biết.

Tại Kiên Giang, ông Trần Văn Thọ, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Phú Quốc, cho biết để chuẩn bị cho dịp lễ 2-9, phòng đã có thông báo gửi đến các cơ sở lưu trú cũng như các nhà hàng, yêu cầu đăng ký và niêm yết giá để tránh tình trạng "chặt chém" du khách...

NHÓM PHÓNG VIÊN


Tin Tức Cùng Chuyên Mục