Tin Tức Hot

Nghệ An: Nước lũ kỷ lục ở huyện Tương Dương, gây nhiều thiệt hại cho người dân vùng cao

Chiều 31/8, do nhà máy thủy điện Bản Vẽ xả lũ nên nước lũ dâng cao gây nhiều thiệt hại cho nhân dân và hàng chục bản làng ở huyện miền núi Tương Dương bị cô lập hoàn toàn.

Nước lũ từ thượng nguồn đổ về mênh mông.

Thông tin từ UBND huyện Tương Dương cho biết, đến chiều 31/8, lũ lụt đã làm 230 hộ dân của huyện Tương Dương phải di dời khẩn cấp, trong đó có 7 hộ trôi hoàn toàn nhà cửa; Cầu Bản Vẽ, 4 công trình trường học và 1 trụ sở UBND xã bị ngập sâu.

Nhiều nhà dân ngập gần đến nóc.

Có 8 xã là Yên Na, Lượng Minh, Xá Lượng, Hòa Bình, Thạch Giám, Tam Thái, Tam Đình và Tam Quang bị ngập, trong đó 8/8 bản của xã Lượng Minh và 2 bản của xã Yên Na bị cô lập hoàn toàn. Bệnh viện Đa khoa huyện Tương Dương mặc dù đóng trên vùng đất cao cũng bị ngập sâu trong nước.

Đường giao thông nhiều chỗ bị ngập nước.

 

X

Chị Nguyễn Thị Hà, Y tá trưởng bệnh viện chia sẻ: Do lũ lên nhanh nên có thời điểm chúng tôi đã cho bệnh nhân đi sơ tán với chặng đường hơn 2 km lên núi, thời gian sơ tán khoảng hơn hai tiếng đồng hồ.

Trong mưa lũ, giám đốc, phó giám đốc, y tá trưởng mặc quần cộc, lội qua nhiều đoạn nước ngập, đến cơ quan nắm tình hình bệnh nhân. Đồng thời huy động nhân viên tập trung chăm sóc bệnh nhân, trấn an tinh thần cho họ.

Chủ tịch UBND huyện Tương Dương ông Nguyễn Văn Hải cho biết thêm: Hiện nay, huyện đang tập trung chỉ đạo các xã thực hiện chống lụt theo phương án 4 tại chỗ, huy động lực lượng công an và quân đội trợ giúp người dân và chính quyền 8 xã bị ngập lụt di dời người và tài sản, nhằm đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Đến chiều ngày 31/8, cơ bản đã tiếp cận, cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm cho các vùng bị cô lập trên địa bàn, tuyệt đối không để người dân đói và lâm bệnh vì lũ lụt.

Tuyến đường 7, nhiều chỗ ngập chìm trong nước.

Hiện nay, địa phương đang bố trí các lực lượng canh gác 24/24h tại các điểm ngập lụt không cho người và phương tiện qua lại để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân tham gia giao thông.

Kế Hùng


Tin Tức Cùng Chuyên Mục