Tin Tức Hot

Ngày làm shipper, tối làm hot girl nghìn người hâm mộ

Cô gái sinh năm 1995 khiến nhiều người bất ngờ khi đảm nhận cùng lúc hai công việc trái ngược nhau mỗi ngày, từ shipper biến thành hot girl hàng nghìn người hâm mộ.

Li Qunqun hiện là nhân viên giao hàng cho trung tâm thực phẩm tươi ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Mỗi ngày như thường lệ, cô đặt những túi đồ theo đơn đặt hàng vào một thùng đá để sau xe máy điện đi giao hàng cho khách.

Điều khiến mọi người bất ngờ là tối đến cô gái lại “biến hình” thành hot girl xinh đẹp chuyên livestream, tương tác với người hâm mộ qua việc hát, nhảy và trò chuyện.

Nhờ làm việc chăm chỉ, Li Qunqun kiếm được 20.000 nhân dân tệ (gần 70 triệu đồng) một tháng với cả hai công việc giao hàng ban ngày và livestream ban đêm. Cô dành phần lớn thu nhập của mình để giúp đỡ gia đình trang trải cuộc sống.

Vào thời điểm diễn ra World Cup, trào lưu vừa ăn tôm hùm vừa xem đá bóng trở thành thói quen ưa thích của nhiều người. Bởi vậy lượng đơn đặt hàng gia tăng đột biến, đặc biệt là sau 21 giờ tối.

Khi hỏi rằng liệu giao hàng buổi tối Li có sợ không? Cô mỉm cười và nói rằng những đơn đặt hàng vào ban đêm hầu hết đều được phân công cho shipper nam. Li Qunqun chỉ phụ trách giao hàng ở những địa điểm gần nhà. Cô cho biết thêm: “Thành phố này rất an toàn”.

Li không phải là vũ công chuyên nghiệp bởi cô tự học nhảy qua những video. Dẫu vậy, cô vẫn có được sự yêu mến của 30.000 fan trực tuyến, mỗi lần livestream là thu hút đến 10.000 người theo dõi. Một người hâm mộ Li bày tỏ: “Tôi thích thái độ sống tích cực của cô ấy”.

Li bắt đầu kiếm sống ở Bắc Kinh 5 năm trước và dự định ở lại thành phố mơ ước vì nó mang lại nhiều cơ hội tốt. Cô cho biết: “Giao hàng là một công việc khó nhưng đó là một công việc ổn định. Tôi có kế hoạch làm kinh doanh riêng và livestream bán thời gian”.

Vân Anh (Theo ChinaDaily)

Nguồn: VietnamNet


Tin Tức Cùng Chuyên Mục