Tin Tức Hot

Nga: Lực lượng nước ngoài sẽ không có mặt tại biên giới Syria-Israel

Đại sứ Nga tại Tel Aviv nói rằng chỉ có một số đơn vị chính quy của quân đội Syria sẽ kiểm soát biên giới với Israel, các đơn vị quân đội nước ngoài sẽ không hiện diện tại đây.

Binh sỹ Syria được triển khai tại khu vực biên giới Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đại sứ Nga tại Tel Aviv Anatoly Viktorov cho biết lực lượng nước ngoài sẽ không có mặt tại biên giới Syria và Israel.

Trả lời phỏng vấn kênh 10 truyền hình Israel, ông Viktorov nói rằng chỉ có một số đơn vị chính quy của quân đội Syria sẽ kiểm soát biên giới với Israel, các đơn vị quân đội nước ngoài sẽ không hiện diện tại đây.

Đại sứ Viktorov cũng xác nhận có những thỏa thuận xung quanh việc quân đội Syria mở cuộc tấn công tại khu vực Tây-Nam nước này, đồng thời cho rằng việc bảo đảm an ninh cho Israel là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Nga.

Israel đang lo ngại về sự hiện diện của các lực lượng Iran và đơn vị vũ trang do Tehran kiểm soát tại khu vực biên giới phía Bắc Israel.

Nhà ngoại giao Nga cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi đã nhất trí rằng phía bên kia biên giới chỉ có các đơn vị chính quy của quân đội Syria. Ưu tiên là bảo đảm an ninh cho Nhà nước Israel... Đây không phải là những lời nói sáo rỗng liên quan đến chính sách đối ngoại của Nga"./.

(Vietnam+)


Tin Tức Cùng Chuyên Mục